Sắp hoàn thiện đề án đổi mới SGK phổ thông

3
Theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, trong năm 2013 sẽ có 82 văn bản quy phạm pháp luật và 38 đề án, văn bản cá biệt được ban hành.

Trong đó, đáng chú ý là tháng 10.2013 Bộ GD-ĐT sẽ trình Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông giai đoạn sau năm 2015. Ngoài ra còn có một loạt đề án quan trọng khác như: Đổi mới và phát triển giáo dục chuyên nghiệp đến năm 2020; Kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2013-2015 và lộ trình đến năm 2020...

Trong năm 2013, Bộ GD-ĐT cũng sẽ ban hành một loạt các văn bản khác nhằm tập trung nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục ĐH. Bên cạnh đó cũng ban hành các chính sách đặc biệt để hỗ trợ vùng khó, nâng cao đời sống giáo viên.

T.Nguyễn

>> Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa: Tạo cơ hội tối đa cho học sinh
>> Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa: Không đáp ứng thực tiễn nếu chỉ có một
>> Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa
>> Đề nghị biên soạn lại sách giáo khoa lịch sử

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhhieu

huynhhieu

Chỉ mong Bộ Giáo Dục có đề án cải cách Lương cho giáo viên. Chỉ mong đời sống giáo viên được nâng cao hơn!!!!
Bùi Thái Sơn, C.H.L.B.Đức

Bùi Thái Sơn, C.H.L.B.Đức

Thế hệ của tôi (sinh năm 1955) học phổ thông chỉ với 1 bộ sách giáo khoa không thay đổi hàng chục năm, nhưng chúng tôi đâu bị thua kém và dốt nát như học sinh ngày nay. Ngày nay, năm nào tôi cũng thấy sách giáo khoa thay đổi, "cải cách" năm này qua năm khác chỉ tồi đi. Suy ra đây chỉ vì lợi ích nhóm. Sách giáo khoa phải in mới, sách cũ không dùng được nữa. Các nhà quản lý lại có cơ hội để những nhà in sách hối lộ. Cứ như ngày xưa, chắc chắn nhà in chết đói !
Minh Quân, Đà Nẵng

Minh Quân, Đà Nẵng

Chỉ mong Bộ giáo dục chú trong nâng cao trình độ và lương hướng hiện tại của giáo viên. Đấy mới là tiền đề cho nền giáo dục Việt nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU