Sai phạm tài chính hơn 26 tỉ đồng tại Trường CĐ Nghề An Giang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.9, Thanh tra tỉnh An Giang cho biết đã kiến nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối với Đảng ủy Trường CĐ Nghề An Giang và các cá nhân liên quan trong giai đoạn từ năm 2014 - 2018. 
Trường CĐ Nghề An Giang /// Hồng Hải Trường CĐ Nghề An Giang - Hồng Hải
Trường CĐ Nghề An Giang
Hồng Hải
Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành xử lý thu hồi các sai phạm tài chính xảy ra tại trường này với tổng số tiền trên 26 tỉ đồng.
Kết quả thanh tra cho thấy, trong công tác tuyển sinh và đào tạo hằng năm, Trường CĐ Nghề An Giang ngày càng giảm, trong đó 2 năm học 2017 và 2018, trường tuyển sinh 1.731 học viên học nghề trình độ CĐ và TC, so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao 2.380 học viên, chỉ đạt 72%.
Trong giai đoạn từ 2014 - 2018, giáo viên giảng dạy vượt định mức trên 200 giờ với 694 lượt giáo viên, tổng số tiền 762 triệu đồng không đúng theo quy định của bộ luật Lao động. Nhiều trường hợp trước đây làm giáo viên giảng dạy, sau khi được phân công làm nhiệm vụ quản lý nhưng trường không tham mưu Sở Nội vụ ban hành quyết định bãi nhiệm ngạch giáo viên. Trường còn vi phạm trong xây dựng đề án sắp xếp bộ máy, đội ngũ giáo viên và định hướng đào tạo nghề chưa đúng trình tự, không xác định, lập danh sách số cán bộ, viên chức, hợp đồng lao động trong diện tinh giản biên chế đến năm 2020 dẫn đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh mất dân chủ, không đúng đối tượng tinh giản biên chế.
Việc chi thu phụ cấp thâm niên nghề giáo và phụ cấp 25% ưu đãi giảng dạy với tổng số tiền hơn 6,8 tỉ đồng không đúng với quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị và Sở Tài chính.
Ngoài ra, còn có các sai phạm như: cho thuê Nhà thi đấu đa năng năm 2017 và ký kết hợp đồng liên kết đầu tư xây dựng sân bóng đá thứ 2 khu ký túc xá nhưng không xin chủ trương của UBND tỉnh; giao cho DNTN Trí Như sử dụng, khai thác khối nhà ký túc xá dành cho học viên của H.Tịnh Biên không minh bạch; không vào sổ cái và thực hiện báo cáo tài chính đối với các khoản tiền hơn 1,1 tỉ đồng; nguồn thu ký túc xá trong 4 năm hơn 4,9 tỉ đồng nhưng không kê khai…
Thanh tra tỉnh đề nghị thu hồi 302 triệu đồng, xử lý còn lại 26,518 tỉ đồng gồm khắc phục hoàn trả nguồn cải cách tiền lương số tiền 16,084 tỉ đồng; có biện pháp xử lý chi thanh toán cho những người không được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nghề và phụ cấp ưu đãi giảng dạy số tiền 6,852 tỉ đồng; rút kinh nghiệm, chấn chỉnh đối với sai phạm số tiền 3,582 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU