Sách về nhà giáo Văn Như Cương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà báo Hồ Bất Khuất vừa hoàn thành cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”. Sách do NXB Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp phép nhân giỗ đầu thầy Văn Như Cương.
Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” /// Mai Sơn Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” - Mai Sơn
Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”
Mai Sơn

PGS Văn Như Cương (1937 – 2017) là người thành lập và hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội - trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam.

“Cách đây khoảng 3 tháng, tôi tự hứa với mình là viết và xuất bản một quyển sách vào dịp giỗ đầu của thầy Văn Như Cương. Suốt 3 tháng trời, tôi đặt mình vào tình trạng căng thẳng, bận rộn; có những lúc nản không muốn viết nữa. May thay, có một động lực nào đó từ trong sâu thẳm "xui" tôi phải hoàn thành cuốn sách; và tôi đã hoàn thành. Tôi xem đây là một nén tâm hương dâng ông Cương”, nhà báo Hồ Bất Khuất chia sẻ.

Cuốn sách dày trên 300 trang (trong đó có hơn 40 trang ảnh), khổ 16x24, phác họa chân dung, sự nghiệp, tình yêu thương học trò và  những giai thoại về nhà giáo Văn Như Cương. “Quyển sách này không giống những quyển sách khác về những người nổi tiếng”, ông Hồ Bất Khuất tiết lộ.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức mắt cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” vào 15 giờ , ngày 5.10.2018 tại Hoàng thành Thăng Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU