Rúng động trường mẫu giáo phát tán ảnh ‘vùng kín’ nhiều bé trai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc phát tán ảnh ‘vùng kín’ nhiều bé trai đã khiến 2 lãnh đạo trường bị cho thôi việc và 3 người khác bị tạm giữ để điều tra.

Nhiều phụ huynh tập trung trước trường để phản đối /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Nhiều phụ huynh tập trung trước trường để phản đối - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Nhiều phụ huynh tập trung trước trường để phản đối
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Tờ South China Morning Post ngày 28.3 đưa tin chính quyền thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa buộc thôi việc 2 lãnh đạo và bắt giữ 3 người khác tại trường mẫu giáo Thâm Quyến Mĩ Lâm tại quận Phúc Điền vì đã chụp và chia sẻ ảnh bộ phận sinh dục của các bé trai.
Cảnh sát cho biết những người này đã vi phạm quyền riêng tư của trẻ em khi chụp và chia sẻ với nhau những bức ảnh nhạy cảm.
Đại diện phòng Giáo dục quận Phúc Điền cho biết đã ra quyết định thôi việc đối với nữ hiệu trưởng 37 tuổi tên Hiếu và người phụ nữ 76 tuổi tên Nhiệm là người sáng lập kiêm bác sĩ tại trường.
Cảnh sát cho biết đang tạm giam 1 bác sĩ khác và 2 y tá và xử phạt một nhân viên tại trường với số tiền 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng). Trong khi đó, 2 lãnh đạo trường được tại ngoại vì bà Hiếu đang nuôi con nhỏ và bà Nhiệm trên 70 tuổi.
Cơ quan chức năng không nói rõ vì sao những người liên quan chụp và chia sẻ ảnh vùng kín của các bé trai. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra đến nơi đến chốn và những hình ảnh trên chưa bị lộ ra ngoài.
Trang Thepaper.cn dẫn lời bà Hiếu kể rằng một y tá nhìn thấy nhiều em hay sờ vào vùng kín nên sợ các em tự làm tổn thương. Do đó, một y tá chụp lại các hình ảnh để cảnh cáo và gửi cho bà Nhiệm.
Vài ngày sau, các phụ huynh biết chuyện khi nghe con họ kể, đồng thời không tin về lời giải thích của bà Hiếu nên trình báo cảnh sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU