Vụ công bố lại điểm thi môn tiếng Anh cụm Bến Tre:

Rà soát lại điểm thi các môn trắc nghiệm

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Luật TP.HCM phải ra thông báo hủy kết quả điểm thi môn tiếng Anh của cụm thi ĐH tại tỉnh Bến Tre và công bố lại kết quả mới do lỗi kỹ thuật xảy ra với phần trắc nghiệm (Báo Thanh Niên ngày 21.7).
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Kết quả chấm thi phần trắc nghiệm môn này được Trường ĐH Luật TP.HCM hợp đồng với Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện.
Ngày 21.7, trả lời PV Thanh Niên, lãnh đạo Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết sai sót xảy ra do sơ suất của trung tâm trong việc quy đổi thang điểm từ phần mềm chấm thi trắc nghiệm.
Rà soát lại điểm thi các môn trắc nghiệm - ảnh 1

tin liên quan

Trường ĐH Luật TP.HCM thông báo lại điểm thi
Ngày 20.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết do lỗi kỹ thuật khi quy đổi điểm nên điểm thi công bố trước đó của trường có nhiều điểm nhầm lẫn.
Trước đây, các môn trắc nghiệm đều sử dụng chung một phần mềm với thang điểm 100 để quy về 10 điểm. Tuy nhiên 2 năm nay, riêng bài thi môn tiếng Anh có 2 phần, trong đó phần trắc nghiệm chỉ chiếm tối đa 8 điểm (tương đương 80 điểm trong phần mềm). Đáng ra điểm trước khi quy đổi về điểm 10 tối đa chỉ 80 nhưng phần mềm lại sử dụng công thức tính nhân lên 100. Do vậy, tất cả điểm thi của thí sinh ở phần trắc nghiệm đều tăng hơn so với điểm thực tế.
Do năm nay trung tâm này chỉ hợp đồng chấm các môn trắc nghiệm với Trường ĐH Luật TP.HCM nên sai sót về điểm thi môn tiếng Anh chỉ xảy ra với trường này. Theo lãnh đạo trung tâm này, ngay sau khi khắc phục sự cố môn tiếng Anh, trung tâm đã tiến hành rà soát lại điểm thi trắc nghiệm các môn còn lại nhưng không phát hiện thêm sai sót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nam

Thanh Nam

Thi đại học 2016 cả nước có 12 điểm 10 môn vật lý, nhưng 20 sỹ tử ở cụm ĐH Vinh có SBD từ 7437->7459 thi môn vật lý đã có tận 3 điểm 10. Điểm trung bình môn hóa của 20 thí sinh này là 7.31, môn lý là 7.24. Liệu có bình thường?
Trần Vũ

Trần Vũ

Căng à, đề nghị quý báo quan tâm nhiều. Chắc 17 "sỹ tử" kia điểm không tệ đâu.
Mai Liên

Mai Liên

Tôi cũng thấy cả nước có 8 điểm 10 môn toán mà ở cụm thi Vinh đã chiếm 3 điểm và có trên 500 điểm từ 9 trở lên trong khi ở TPHCM và hà Nội điểm 9-10 rất ít, có điều gì đó bất thường> Đề nghị bộ GD và ĐT làm rõ để tránh thiệt thòi cho nhưng thí sinh thi ở những cụm thi nghiêm túc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU