Rà soát cây xanh, công trình trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.9, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, trường học và công trình xây dựng trường học mùa mưa bão trong đó có lưu ý về hệ thống cây xanh
Cần kiểm tra cây xanh để đảm bảo an toàn cho học sinh /// Nam Nguyễn Cần kiểm tra cây xanh để đảm bảo an toàn cho học sinh - Nam Nguyễn
Cần kiểm tra cây xanh để đảm bảo an toàn cho học sinh
Nam Nguyễn
Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khi triển khai công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, trường học và công trình xây dựng trường học mùa mưa bão có lưu ý về hệ thống cây xanh theo chỉ đạo của UBND TP.HCM để đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020.

Để chủ động công tác phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho học sinh, trường học và các công trình xây dựng trường học, Sở đề nghị các trường tổ chức thực hiện ngay các biện pháp ứng phó phòng chống, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã đổ.

Tiếng khóc ai oán trong vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong

Tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai,

Đặc biệt, các trường thường xuyên kiểm tra, rà soát và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn công trình trường học trước mùa mưa bão, các công trình ngoài trời như biển hiệu, bồn chứa nước trên cao, các công trình trường học nằm ở khu vực ven song, ven biển có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh trong trường học để có phương án xử lý những cây bị sâu bệnh, già cỗi, sam thân, bong gốc, nghiêng nguy hiểm, loại bỏ cành nhánh có khả năng gẫy cao… Thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống điện, lắp đặt bổ sung thiết bị bảo vệ an toàn điện, kịp thời sửa chữa những hư hỏng, khiếm khuyết nhằm kịp thời chủ động ứng phó trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên…

Có việc triển khai này vì ngày 7.9 đã xảy ra vụ cổng trường ở Lào Cai đổ khiến 3 học sinh tử vong.
Ngày 8.9, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.
Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan có liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung tại công văn trên. Đồng thời, tiến hành rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường, nhất là trong mùa mưa bão; lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
Sau vụ việc đau lòng này, Thủ tướng đã yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các học sinh bị thương; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng.
Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ GD-ĐT, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học, nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020 - 2021.

Lời kể của nhân chứng vụ cây phượng bật gốc ngã làm chết 1 học sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Quốc Sự

Phạm Quốc Sự

Cây đổ thì cưa cây, cổng sập thì cưa cổng 😁😁😁

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU