Quảng Ngãi thiếu hơn 1.000 giáo viên

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kiên Giang thiếu hơn 1.700 phòng học
Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết qua rà soát của các huyện, TP, bước vào năm học mới 2017 - 2018, toàn tỉnh thiếu hơn 1.000 giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS, trong đó nhiều nhất là bậc tiểu học, với hơn 470 giáo viên. 
 /// Hiển Cừ - Hiển Cừ
Hiển Cừ
Nguyên do 4 năm qua tỉnh thực hiện chính sách tinh giản biên chế và đề án vị trí việc làm nên các địa phương trong tỉnh không tổ chức tuyển dụng giáo viên. Trong khi đó, số lượng giáo viên nghỉ hưu theo chế độ, xin thuyên chuyển khá nhiều. Để giải quyết bài toán thiếu hụt giáo viên, Sở Nội vụ Quảng Ngãi đã có văn bản xin chủ trương của tỉnh, dự kiến trong tháng 9, chậm nhất là tháng 10 tới sẽ tổ chức thi tuyển dụng giáo viên.
Theo bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, năm học 2017 - 2018 toàn tỉnh thiếu trên 1.000 giáo viên, trong đó khoảng 700 giáo viên mầm non. Tỉnh có 10.165 phòng học, nếu thực hiện học 2 buổi/ngày đối với học sinh phổ thông thì còn thiếu 1.713 phòng.
Quảng Ngãi thiếu hơn 1.000 giáo viên - ảnh 1

tin liên quan

Nỗi buồn sư phạm
Chuyện điểm đầu vào ở các trường sư phạm địa phương tuột dốc (3 - 4 điểm/môn) khiến xã hội không khỏi lo ngại về chất lượng của người thầy tương lai đang là mối bận tâm của dư luận thời gian gần đây. 
Quảng Ngãi thiếu hơn 1.000 giáo viên - ảnh 2

tin liên quan

Điểm chuẩn sư phạm giảm sút: Đừng bất chấp tuyển sinh!
Xung quanh thực trạng nhiều trường sư phạm cố tuyển sinh để "nuôi" bộ máy của trường bất chấp nhu cầu tuyển dụng của xã hội không cao, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nhà nước cần mạnh tay hơn trong việc siết chặt chỉ tiêu cũng như quy hoạch mạng lưới trường sư phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Quảng Ngãi quê tôi có hàng ngàn sinh viên ngành sư phạm ra trường,nhưng không xin được việc dạy học ở một trường nào cả. Thiếu GV trầm trọng,nhưng cũng thừa" thừa"... Thế mới có chuyện" xin cho" chứ nhỉ !!! ./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Tuân cao

Tuân cao

Cơ hội cho những sv ra trường còn thất nghiệp
Nguyen Ngoc An

Nguyen Ngoc An

QN thiếu hơn 1000 GV, trong đó tểu học hơn 470 GV và mầm non hơn 700 GV. Như vậy bậc THCS và THPT không thiếu, thậm chí thừa không ít. Đây là tình trạng chung của cả nước chứ không chỉ của Quảng Ngãi. Vì sao cấp học MN và Tiểu học không thu hút được sinh viên, mặc dù cơ hội việc làm sáng sủa hơn nhiều cấp học khác? Lý do theo tôi là ở chế độ tiền lương. Theo quy định hiện hành, GV MN, Tiểu học mới tuyển dụng sẽ được xếp vào Chức danh nghề nghiệp giáo viên MN (hoặc tiểu học) hạng IV, hưởng lương loại B (Trung cấp), dù đã tốt nghiệp cao đẳng hay đại học. Theo Liên bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ thì trình độ chuẩn của GV 2 cấp học này là trung cấp, nên dù trình độ đại học nhưng làm công việc chỉ đòi hỏi trình độ trung cấp nên chỉ được hưởng lương trung cấp. Nếu học đại học mà hưởng lương trung cấp, các bạn có can đảm cho con em mình học các ngành đó hay không? Nếu không có một cuộc cải cách tiền lương thật sự, tình trạng thiếu GV MN và GV tiểu học sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU