Quảng Nam: Học sinh mầm non, tiểu học giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10.5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 10.5, học sinh mầm non, tiểu học của Quảng Nam ở các vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Quảng Nam yêu cầu học sinh đến trường phải đeo khẩu trang /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Quảng Nam yêu cầu học sinh đến trường phải đeo khẩu trang - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Quảng Nam yêu cầu học sinh đến trường phải đeo khẩu trang
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ngày 9.5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thông báo về việc hướng dẫn tổ chức dạy học ở bậc mầm non, cấp tiểu học.

Theo đó, từ ngày mai (10.5), học sinh bậc mầm non, cấp tiểu học ở các địa phương lân cận TP.Đà Nẵng gồm: TP.Hội An, TX.Điện Bàn, H.Đại Lộc và H.Duy Xuyên, sẽ dừng đến trường cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Phong tỏa chung cư F.home ở Đà Nẵng vì bệnh nhân Covid-19 từng đến ăn bún gà

Đối với cấp tiểu học, Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu các đơn vị tổ chức ôn tập, dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; chuẩn bị các phương án kiểm tra học kỳ 2  và kiểm tra ngay khi học sinh đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch.

Đối với học sinh bậc mầm non, yêu cầu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà với những nội dung kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Đối với các học sinh bậc tiểu học ở các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh, Sở GD-ĐT chỉ đạo khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc trước ngày 14.5.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp dương tính Covid-19 là BN 2997 (nữ, 27 tuổi, ở P.Cẩm An, TP.Hội An); BN 3230 (nữ, 20 tuổi ở xã Ninh Phước, H.Nông Sơn) là nhân viên Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida (TP.Đà Nẵng) và NB 3276 (nữ, 26 tuổi, ở xã Điện Phước, TX.Điện Bàn). Cô gái này là nhân viên Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết ông đã ký văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ 2 và tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Trong đó, lưu ý cho học sinh ở các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với Covid-19 và các thôn, khối phố thuộc xã, phường, thị trấn lân cận có nguy cơ cao được nghỉ học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU