Quán quân Olympic tiếng Anh thường lên youtube luyện phát âm và kỹ năng nghe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS ở Hà Nội cho biết đã từng thất bại khi cố gắng học thuộc từ vựng và cấu trúc ngữ pháp vì không áp dụng được vào thực tế.
 
11 học sinh giành giải nhất trong cuộc thi olympic tiếng Anh THCS 11 học sinh giành giải nhất trong cuộc thi olympic tiếng Anh THCS
11 học sinh giành giải nhất trong cuộc thi olympic tiếng Anh THCS
Em Lê Anh Vũ, học sinh Trường THCS Tây Sơn là một trong 11 thí sinh giành ngôi vị quán quân, đồng thời có tổng điểm cao nhất Olympic Tiếng Anh THCS ở Hà Nội với 155.5 điểm.
Anh Vũ chia sẻ về lộ trình học của mình: “Khi mới học tiếng Anh, em đã từng cố học thuộc từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Kết quả em nhận được là những kiến thức chỉ mang tính lý thuyết, khó có thể áp dụng vào bài tập. Sau này, em chia tiếng Anh thành 2 mảng lớn: ngữ pháp và kỹ năng. Về ngữ pháp, em học theo phương châm “Practice makes perfect”, làm bài tập và đề thi, sau đó tìm đáp án để so sánh và chấm điểm.
Quán quân Olympic tiếng Anh thường lên youtube luyện phát âm và kỹ năng nghe - ảnh 1Lê Anh Vũ, học sinh xuất sắc giành giải quán quân của cuộc thi
Về phần kỹ năng, Vũ cho biết em học chủ yếu lên youtube để luyện cách phát âm và kỹ năng nghe. Bên cạnh đó, đọc sách tiếng Anh cũng là một cách tốt để tích lũy từ vựng. Học tiếng Anh có chiến lược và toàn diện chính là bí quyết thành công của em.
Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS do Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tập đoàn giáo dục Langua Link tổ chức. Cuộc thi khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của gần 1.200 thí sinh từ 306 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô. Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, cuộc thi đã lựa chọn được 219 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải.
Kết quả chung cuộc, 11 thí sinh đạt giải nhất, 57 thí sinh đạt giải nhì, 60 thí sinh đạt giải ba và 91 thí sinh đạt giải khuyến khích. Cuộc thi cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng Giáo dục - Đào tạo quận huyện của Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong phong trào olympic tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi; 300 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các em học sinh đạt điểm cao vòng sơ khảo. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 700 triệu đồng.
Đáng chú ý, theo quy chế của cuộc thi do Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội ban hành, những học sinh đạt giải cá nhân được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào cấp THPT, giống như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU