Quận Bình Thạnh (TP.HCM ) yêu cầu các trường mầm non ngưng giữ trẻ từ 1.8?

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên các diễn đàn trường mầm non, nhiều người chia sẻ văn bản được cho là của Phòng GD-ĐT Quận Bình Thạnh (TP.HCM) về việc yêu cầu các trường mầm non của quận ngưng giữ trẻ từ ngày 1.8.
 
Các trường mầm non ở TP.HCM đã "kích hoạt" lại các biện pháp phòng bệnh /// Nguyễn Loan Các trường mầm non ở TP.HCM đã "kích hoạt" lại các biện pháp phòng bệnh - Nguyễn Loan
Các trường mầm non ở TP.HCM đã "kích hoạt" lại các biện pháp phòng bệnh
Nguyễn Loan
Cụ thể, theo văn bản này, UBND Quận Bình Thạnh đã ra thông báo, đề nghị các trường mầm non công lập, ngoài công lập, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tạm thời không tổ chức nhận, giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Việc ngưng nhận giữ trẻ sẽ áp dụng từ ngày mai, 1.8 cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM xét nghiệm Covid-19 cho hơn 14.000 người về từ Đà Nẵng

Xác nhận với phóng viên báo Thanh Niên, ông Trần Anh Kiệt, Trưởng phòng GD-ĐT Quận Bình Thạnh cho biết đây là văn bản của Phòng, đang gửi lên UBND quận chờ duyệt. “Trước mắt, trên tinh thần xác định tình hình dịch khá phức tạp nên Phòng đã văn bản gửi đi cho các trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang lấy ý kiến của các trường, nếu các trường có yêu cầu khác thì chúng tôi sẽ tính toán lại. Chúng tôi sẽ xin ý kiến của UBND quận, nhưng sẽ dựa trên việc đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh”, ông Trần Anh Kiệt nói.
Quận Bình Thạnh (TP.HCM ) yêu cầu các trường mầm non ngưng giữ trẻ từ 1.8? - ảnh 1

Văn bản được cho là của Phòng Giáo dục-Đào tạo Quận Bình Thạnh đang gửi lên UBND quận xin chờ duyệt ngừng nhận học sinh mầm non từ 1.8

Chụp màn hình

Cũng theo ông Kiệt, số lượng trường mầm non ngoài công lập và các nhóm trẻ trên địa bàn quận rất đông. “Các nhóm nhà trẻ cũng rất nhiều, chúng tôi lo công tác đảm bảo an toàn ở những nhóm trẻ này không tốt. Do vậy, nếu vẫn cho các trường nhận trẻ lỡ có vấn đề gì xảy ra trong thời điểm này thì rất nguy hiểm, nên chúng tôi sẽ cân nhắc rất kỹ”, ông Kiệt nói thêm.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 31/7: Kỷ lục thêm 45 ca bệnh mới ở Đà Nẵng

Trước đó, trong ngày 30.7, nhiều trường mầm non ở quận 7 cũng nhận được thông báo về việc ngưng nhận trẻ mầm non từ ngày 3.8.
Cụ thể, thông báo này viết: “Trước tình hình dịch Sar-Co-V2 đang có nguy cơ bùng phát trên diện rộng, trong thời gian chờ lãnh đạo ký ban hành văn bản, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Quận 7 thông báo đến các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận tạm ngưng hoạt động giữ trẻ từ ngày 3.8 để đảm bảo an toàn cho trẻ”.
Xác nhận thông tin này, ông Ngô Xuân Đông, Trưởng Phòng Giáo dục Quận 7,  cho biết phòng gửi thông báo cho các trường nhưng sau đó đã thu hồi lại để chờ quyết định từ phía UBND quận.
Theo ông Đông, trước đó Phòng đã yêu cầu tất cả học sinh, phụ huynh vừa đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch phải khai báo y tế. Đồng thời, các trường phải "kích hoạt" lại chế độ phòng bệnh như những tháng cao điểm trước đây.
Hiện các cấp học ở TP.HCM đều đang nghỉ hè, riêng bậc mầm non nhiều trường cả công lập và ngoài công lập vẫn hoạt động, giữ trẻ bình thường.

TPHCM tìm kiếm khẩn cấp 1 tài xế Grab đã chở bệnh nhân 450 mắc Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Phòng GD-ĐT Bình Thạnh và Q7 nghĩ đến sự an toàn cho các cháu là việc đúng và đáng ghi nhận nhưng việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc gây xáo trộn cuộc sống của các phụ huynh.nên tôi nghĩ cần có sự bàn bạc thống nhất trong toàn TPHCM trên cơ sở an toàn là ưu tiên hàng đầu thì sẽ hợp lý hơn.
Khoai Ngô

Khoai Ngô

Tui có quan điểm ngưng tất cả các hoạt động giáo dục , học tập có số lượng trên 30 học sinh . Ta cần làm quyết liệt ngay từ bây giờ để khoanh vùng , tránh nguy cơ. Phải nghĩ cho 1 tháng sau học sinh nhập học , đến lúc đấy nếu xảy ra dịch lan rộng thì cái khó , tốn kém còn nhiều gấp mấy lần hôm nay quyết định giãn cách xã hội !
Dung Nguyễn

Dung Nguyễn

Tôi thấy ngưng là đúng và cần thiết vì tình hình dịch hiện nay diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát và nguy hiểm hơn trước nhiều hơn nữa cũng đang trong thời gian hè
Gà Con

Gà Con

Hơi sớm khi quyết định! Nên chờ thêm 1 tuần!
Minh Thông

Minh Thông

Chờ khi nào có ít nhất 1 bé bị nhiễm hả bạn ? Phòng bệnh hơn chữa bệnh, Dịch đã vào TpHCM rồi thì còn chờ gì nữa mà ko áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ xa ???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU