Phụ huynh tố bếp của một trường học dùng dầu ‘bẩn’ nấu ăn cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới hữu trách tại TP. Uy Hải, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), vào cuộc điều tra sau khi các phụ huynh lên mạng xã hội tố cáo bếp của một trường học trong vùng dùng dầu “bẩn” nấu ăn, ảnh hưởng sức khỏe học sinh.

Các phụ huynh tham quan trường học /// Chụp từ Weibo Các phụ huynh tham quan trường học - Chụp từ Weibo
Các phụ huynh tham quan trường học
Chụp từ Weibo
Nhà chức trách đã bị đánh động sau khi các phụ huynh ởTtrường Ôn Tuyền đăng lên mạng hình ảnh một cái thau chứa đầy dầu đen, đặc quánh mà họ phát hiện trong một tủ chén dĩa khi tham quan bếp trường học này vào ngày 8.11.
Những bài viết này lập tức thu hút sự chú ý đông đảo của dư luận và kèm theo đó là làn sóng chỉ trích dữ dội tràn ngập WeChat và Weibo, hai nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc.
Theo The Beijing News, khi một phụ huynh chỉ vào thau dầu đen ngòm và hỏi vặn nhân viên nấu bếp, người nhân viên tỏ vẻ không hiểu tại sao cha mẹ học sinh lại làm nhặng xị lên vì chuyện này.
Phụ huynh tố bếp của một trường học dùng dầu ‘bẩn’ nấu ăn cho học sinh - ảnh 1
Thau dầu đen ngòm trong bếp
Chụp từ Weibo
“Liệu ông/bà có đổ dầu đi sau khi chiên xào món gì hay không?”, nhân viên nói, qua đó có vẻ như họ không cho rằng mình đã làm sai.
Tuy nhiên, giới hữu trách Trung Quốc trong nhiều năm qua đang chống lại tình trạng sử dụng dầu “bẩn”, thuật ngữ dùng để chỉ dầu đã dùng qua tại căn tin trường học, quán cà phê và nhà hàng, nhưng vẫn chưa thành công.
Công ty quản lý nhà hàng Shandong Xingshun, phía chịu trách nhiệm bếp ăn của Trường Ôn Tuyền, cũng đồng thời cung cấp dịch vụ cho hơn 100 tổ chức và công ty, bao gồm trường học bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU