Phụ huynh kiện nhà trường vì nhân viên dùng bút tô lên đầu học sinh

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cha mẹ của một học sinh da màu ở Texas (Mỹ) đâm đơn kiện học khu Houston sau khi 3 nhân viên da trắng ở trường cấp hai con mình đang theo học đã lấy bút tô đen phần da đầu để lộ của đứa trẻ.

Bức ảnh cho thấy phần đầu bị tô đen của học sinh /// AFP/Getty Bức ảnh cho thấy phần đầu bị tô đen của học sinh - AFP/Getty
Bức ảnh cho thấy phần đầu bị tô đen của học sinh
AFP/Getty
Đơn kiện đã nêu đích danh học khu (ISD) Pearland và 3 nhân viên của trường cấp hai Berry, theo tờ The Guardian hôm 20.8.
Ba nhân viên này cho rằng kiểu đầu của học sinh vi phạm quy định về đồng phục và tóc tai của Pearland ISD, theo đơn kiện.
Trợ lý hiệu trưởng trường Berry dọa đình chỉ việc học của nam sinh 13 tuổi nếu em không nhuộm màu lại phần da đầu trong lúc chờ đợi tóc mọc đều.
Kế đến, 3 nhân viên bị nêu tên trong đơn kiện đã dùng bút màu đen tô lên da đầu của học sinh.
“Họ cười hô hố trong lúc làm và gia đình phải mất nhiều ngày để tẩy màu mực đen khỏi đầu con. JT (tên học sinh) vô cùng nhục nhã và xấu hổ”, đơn kiện nêu rõ.
Trước thông tin được giới truyền thông loan tải, Pearland ISD kiên trì cho rằng nam sinh đã vi phạm quy định của trường, nhưng cách hành xử của các nhân viên là không đúng.
Giới quản lý học khu đã lên tiếng xin lỗi gia đình và xử lý người liên quan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU