Phụ huynh dọa cho con nghỉ học trường quốc tế vì tranh cãi về học phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều phụ huynh gây áp lực buộc Trường quốc tế Mỹ ở Hồng Kông phải giảm 30% trên tổng số học phí có thể lên đến hàng trăm ngàn HKD/năm, nhưng nhà trường chỉ đồng ý hỗ trợ tối đa 8.000 HKD vì Covid-19.

Trường quốc tế Mỹ ở Hồng Kông  /// Google Maps Trường quốc tế Mỹ ở Hồng Kông - Google Maps
Trường quốc tế Mỹ ở Hồng Kông
Google Maps
Trường quốc tế Mỹ ở Hồng Kông (AIS) đã đăng ký khoản hỗ trợ tài chính trong năm học này và cả năm sau, theo đó mỗi nhân viên ở trường có thể được cấp đến 9.000 HKD/tháng và kéo dài đến 6 tháng, theo báo SCMP.
Với hơn 90 nhân viên, bao gồm giáo viên và trợ giảng, trường có thể nhận tối đa 800.000 HKD/tháng tiền hỗ trợ từ chính quyền Hồng Kông, tương đương với 4,8 triệu HKD cho nửa năm.
Trong khi đó, tiền học phí dao động từ 87.000 - 160.200 HKD/năm tùy theo cấp lớp, chi trả theo 4 đợt, chưa tính hoạt động ngoại khóa.
Trong thư, đại diện phụ huynh cho rằng sau khi đã nhận hỗ trợ từ chính quyền Hồng Kông, nhà trường cần phải trừ khoản nộp học phí đợt 4 trong năm nay và đợt 1 cho năm sau, từ 2.500 - 4.000 HKD/đợt tùy theo cấp lớp.
Tuy nhiên, AIS từ chối giảm học phí cho năm 2020, thay vào đó đề nghị giảm tối đa 8.000 HKD/em.
Trước phản hồi từ nhà trường, phía phụ huynh tỏ ra giận dữ sau khi con của họ hầu như chẳng đến trường từ đầu năm đến nay vì dịch Covid-19.
Theo chia sẻ của một phụ huynh, bà đã nộp hơn 135.000 HKD cho con học cả năm, nhưng chỉ nhận được 3.000 HKD tiền hỗ trợ từ AIS. Bà cho biết sẽ cho con chuyển trường trong năm sau vì bất mãn trước cách hành xử của nhà trường.
Trong khi đó, hệ thống trường quốc tế lớn nhất Hồng Kông là English Schools Foundation tuyên bố gói hỗ trợ cho cha mẹ học sinh, bao gồm khoản cắt giảm 45% cho học phí tháng 6, trong khi trường quốc tế Nord Anglia đề nghị giảm 12% trên học phí từ tháng 4-6 sau khi nhận đơn yêu cầu của 250 phụ huynh.
Hồng Kông đã đóng cửa trường học từ đầu tháng 2 vì dịch Covid-19, nhưng dự kiến các em sẽ quay lại trường từ tháng 5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU