Phụ huynh bức xúc trường xếp lịch ‘không giống ai’, học sinh phải đi học giữa trưa

107 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Tập trung lúc 12 giờ 15, chúng tôi phải đưa con đến trường đi học giữa trưa nên các con rất uể oải, buồn ngủ', một phụ huynh Trường tiểu học Trần Văn Ơn (Q.Tân Bình, TP.HCM) bức xúc.
 
12 giờ15 học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã phải tập trung ở trường,12 giờ 30 các em bắt đầu vào học tiết 1. /// Nguyễn Loan 12 giờ15 học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã phải tập trung ở trường,12 giờ 30 các em bắt đầu vào học tiết 1. - Nguyễn Loan
12 giờ15 học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã phải tập trung ở trường,12 giờ 30 các em bắt đầu vào học tiết 1.
Nguyễn Loan

Đi học vào giữa trưa, học sinh buồn ngủ 

Theo lịch học của trường này, buổi sáng học sinh tập trung ở trường lúc 7 giờ 10 và ra về lúc 11 giờ 20. Trong khi đó buổi chiều 12 giờ 15 các em đã phải có mặt ở trường và bắt đầu vào học tiết 1 lúc 12 giờ 30, tất cả học sinh của trường ra về cùng lúc vào 16 giờ 20.
Theo nhiều phụ huynh, việc tập trung ở trường lúc 12 giờ 15 và vào học lúc 12 giờ 30 là quá sớm. Trong đó, toàn bộ khối 3 của trường đều học vào buổi chiều.
“Hôm trước, 12 giờ 15 học sinh tập trung nên chúng tôi đã đưa con đến sớm trước đó ít phút, vậy mà trường còn không cho vào, bắt đúng giờ mới mở cửa. Trong khi đó, trường nằm ngay gần chợ, bên ngoài thì rất nắng nếu cứ tập trung đông trước cửa trường như vậy thì coi sao được. Bức xúc quá, chúng tôi phải làm ầm lên bảo vệ mới cho vào. Chưa kể, việc cho con đi học sớm như vậy các bé rất mệt mỏi. Không hiểu sao trường lại xếp lịch lạ đời, không giống ai như thế”, chị Văn Thị Ngọc Hồng, phụ huynh lớp 3.3 trường này, nói.
Tương tự, cũng có con học lớp 3 ở trường này, chị Nguyễn Thị Phúc cho biết nhà cách trường khá xa, nên để kịp giờ tập trung chị phải cho con ăn sớm rồi chở thẳng đến trường nên con không được nghỉ trưa. “Không được chợp mắt, lại vào học lúc 12 giờ 30 nên con buồn ngủ lắm, chúng tôi hy vọng trường có thể cho trẻ vào trễ hơn chút rồi chiều đón muộn thêm 20-30 phút không sao, chứ để như này tội nghiệp bọn nhỏ”, chị Phúc chia sẻ.
 Phụ huynh bức xúc trường xếp lịch ‘không giống ai’, học sinh phải đi học giữa trưa - ảnh 1

Lịch học khiến nhiều phụ huynh bức xúc của Trường tiểu học Trần Văn Ơn

NVCC

Một lớp chia làm đôi, 50% bán trú, 50% học 2 buổi

Trong khi đó, nhiều phụ huynh có con học lớp 1 ở trường này cũng “không hiểu nổi” cách sắp xếp lớp học của hiệu trưởng.
Theo chị N.H.T, trường có 4 lớp 1, phụ huynh có thể đăng ký cho con học bán trú hoặc học 2 buổi/ngày. “Điều đáng nói là thay vì xếp tất cả học sinh bán trú hoặc 2 buổi/ngày cho dễ quản lý thì trường lại chia đôi ra. Thành ra, một lớp sẽ có 50% bán trú, 50% học 2 buổi. Lớp học vì thế bị xáo trộn, giờ ra về các em lao nhao cả lên vì không nhớ được mình thuộc bán trú hay 2 buổi/ngày”, chị H.T bức xúc nói.
Dù cô chủ nhiệm lớp cho biết học sinh cùng một lớp dù bán trú hay học 2 buổi/ngày đều học chương trình giống nhau, nhưng chị H.T cho rằng đây là cách sắp xếp “không giống ai”.
“Tại sao không xếp tất cả các em bán trú vào một lớp, các em học 2 buổi/ngày một lớp. Không phải vì thiếu phòng học hay không đủ học sinh mà điều đáng nói là tất cả khối lớp 1 đều sắp xếp như thế này”, chị H.T nói thêm.

Cho hoc sinh học sớm vì... theo mô hình trường tiên tiến 

Trả lời về vấn đề này với phóng viên Thanh Niên  hôm nay (11.9), ông Phạm Trí Đức, Hiệu phó Trường tiểu học Trần Văn Ơn, giải thích, việc cho học sinh vào học sớm là do trường đang phát triển theo mô hình trường tiên tiến nên sẽ có những lớp học câu lạc bộ ngoài giờ, sau khi tan học vào lúc 16 giờ 20. Rất nhiều phụ huynh đăng ký cho học sinh tham gia các câu lạc bộ này nên nếu cho học sinh vào học sau 12 giờ 30 thì giờ tan trường sẽ rất trễ, những học sinh tham gia các lớp học này sẽ về muộn.
Còn Về việc chia đôi mỗi lớp thành 50% bán trú, 50% học trong một lớp là do sự sắp xếp trước đó của hiệu trưởng nhà trường. "Hiện các em học sinh vừa kịp làm quen với giáo viên, bạn bè, lớp học nên giờ sắp xếp lại sẽ rất tội các em. Vì đây là học sinh lớp 1, nhiều em phải mất cả tuần lễ mới thích nghi được. Nếu giờ lại đổi lớp sẽ rất lộn xộn nên chúng tôi sẽ bàn bạc với phụ huynh giữ nguyên các sắp xếp này. Thay vào đó trường sẽ dành riêng hai phòng để học sinh ăn trưa, hai phòng để các em ngủ tránh tình trạng em ăn, em ngủ chung trong một phòng nên phụ huynh có thể yên tâm", ông Đức nói thêm.
Trường tiểu học Trần Văn Ơn gồm có 2 cơ sở ở quận Tân Bình do bà Nguyễn Thị Hồng Yến làm hiệu trưởng.Tuy nhiên, ngày hôm qua bà Yến đã bị tạm đình chỉ 90 ngày để phục vụ thanh tra các khoản thu, chi của trường trong nhiều năm qua.
Hiện ông Phạm Trí Đức vừa được tạm giao quyền điều hành hoạt động của trường cũng như quản lý công tác dạy, học tạm thời trong thời gian hiệu trưởng bị đình chỉ.
Trường sẽ điều chỉnh lịch học phù hợp từ tuần sau
Ông Phạm Trí Đức cho hiết  trường đã vừa họp hội đồng sư phạm để ghi nhận ý kiến của phụ huynh cũng như tìm cách giải quyết phù hợp, để phụ huynh an tâm cho con học tại trường. Theo ông Đức, từ tuần sau, trường sẽ bắt đầu lịch học mới.
Cụ thể, để trành học sinh đi học giữa trưa,  trường đã dời lịch buổi chiều vào học trễ thêm 15 phút, học sinh sẽ tập trung tại trường vào 12 giờ 30. "Còn vấn đề để các cháu đứng ngoài sân thì giờ phụ huynh có thể an tâm, tôi đã yêu cầu bảo vệ trường mở rộng cửa để cho các em vào không để em nào đứng ngoài cổng trường nữa", ông Đức cho biết. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Sinh viên đại học còn không chịu được lịch học như vậy huống gì là học sinh tiểu học, tiên với chả tiến.
Minh Hung

Minh Hung

Tôi đã từng học Bách Khoa TP.HCM. Một buổi học 6 tiết, sáng bắt đầu 6h30, chiều bắt đầu 12h30.
Tuy nhiên, trường này học vậy khá căng thẳng, một ngày đến 10 tiết. Con tôi cũng học lớp 2 ở 1 trường công khác ở quận Tân Bình, một ngày chỉ có tổng cộng 7 tiết, trưa 10h30 nghỉ ăn trưa và ngủ đến 13h50 mới học lại, chiều 16h15 là ra về. Các lớp năng khiếu vẫn học sau giờ học bình thường.
Thanh Long

Thanh Long

Học được mà ! Hồi xưa tôi học ở 1 trường Q1 Tp.HCM. Năm cấp 2 toàn đi học buổi trưa hình như cũng khoảng giờ này. Có buổi tiết thể dục là tiết đầu. Vừa ăn trưa xong lại chạy mấy vòng quanh sân trường. Cả lớp vài đứa ói tuốt luôn.
Doan Hai

Doan Hai

11h10 về- 12h15 vô, mất ít nhất 20p đi - về, còn 35p để ăn uống và nghỉ trưa! Học sinh giờ khổ quá vậy, sao hồi xưa có thể học 1 buổi là đủ nhỉ?
Minh M Nguyen

Minh M Nguyen

Theo tôi nhà xa nên cố gắng đăng ký bán trú. Chi phí bán trú của con tôi có 35k/ngày + vài trăm k 1 học kỳ, tính hết chắc chừng 900k/tháng. Bé ăn ở nhà thì cơm nước cũng hết 600, 700k.
Nguyễn Thu

Nguyễn Thu

Không nói đến bán trú hay k bạn ạ .cái thời gian bắt đầu học như vậy làm sao các con có time nghỉ ngơi chứ .mà trẻ nên ngủ trưa 1 lúc thì chiều mới có thể tỉnh táo học được .ngày xưa mình đi học cũng vậy mà
3 phản hồi
Huyền Trân Nguyễn Ngọc

Huyền Trân Nguyễn Ngọc

Đúng là trường này tiên tiến quá. Cấp 1 mà hơn cả luyện thi đại học.
Ngoc duy Nguyen

Ngoc duy Nguyen

Giờ học 2 buổi phải mất 1 người đưa đón,1 mình nuôi 4 miệng ăn,khổ càng khổ thêm
Nguyễn Thị Mỹ Dung

Nguyễn Thị Mỹ Dung

Vào học 12g30 cũng vậy ông hiệu phó ơi , 13 giờ 30 vô học là tốt nhất !
Cảnh Nguyễn

Cảnh Nguyễn

Học sớm nghĩ sớm để thầy cô còn việc gia đình nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU