Phụ huynh bắt quả tang hàng chục kg gà ôi thiu tuồn vào trường tiểu học ở Hà Nội

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

35 kg thịt gà đông lạnh, bốc mùi ôi thiu “tuồn” vào trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị phụ huynh phát hiện và yêu cầu đổi.
 
Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An trong bữa ăn bán trú /// Ảnh THU HẰNG Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An trong bữa ăn bán trú - Ảnh THU HẰNG
Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An trong bữa ăn bán trú
Ảnh THU HẰNG
Theo phiếu nhận xét, đánh giá của tổ kiểm tra giao nhận thực phẩm trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 3.4, đã có 35 kg thịt gà đông lạnh để lâu, có mùi ôi thiu nồng nặc được đem đến cung cấp cho bếp ăn bán trú tại trường. Phiếu nhận xét có chữ ký của cả đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh.
Được biết, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt.
Ông Hoàng Nhật Minh, đại diện phụ huynh của trường, người trực tiếp kiểm tra thực phẩm, cho biết để đảm bảo chặt chẽ hơn an toàn thực phẩm cho các con, từ ngày 20.3, phụ huynh bắt đầu tham gia kiểm tra việc giao nhận thực phẩm vào lúc 6 giờ sáng. Tuy nói là “kiểm tra” nhưng theo ông Minh, các thành viên trong đoàn cũng chỉ kiểm tra bằng cảm quan, nhìn hoặc ngửi xem thực phẩm có mùi lạ hay không, chứ không có thiết bị, máy móc gì cả. 
Phụ huynh bắt quả tang hàng chục kg gà ôi thiu tuồn vào trường tiểu học ở Hà Nội - ảnh 1
Thịt gà có mùi ôi thiu nồng nặc đã bị phụ huynh giám sát, phát hiện
Ảnh P.H
Với thịt gà mà công ty An Việt giao sáng 3.4, anh Minh cho biết, lúc nhận thực phẩm thấy thịt gà vẫn đang trong tình trạng đông lạnh, ngửi thì bốc mùi ôi thiu nồng nặc. Do vậy, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường đổi sang thịt gà khác an toàn hơn. 
Việc này cũng đã được lập biên bản, phía công ty đã xin lỗi và hứa sẽ không tái diễn tình trạng này nữa.
Thành phần đoàn kiểm tra khi nhận thực phẩm hàng ngày của trường, theo ông Minh, có 6 người, gồm: 3 phụ huynh, 2 giáo viên và nhân viên nhà bếp, không có đại diện ban giám hiệu.
Đáng chú ý, anh Minh còn cho biết: “Từ ngày bắt đầu tham gia vào việc giao nhận thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú của học trò ngày 20.3 đến nay, ngày nào chúng tôi cũng hỏi về nguồn gốc, tem mác, xuất xứ của thực phẩm, nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời. Bên cạnh đó, cũng chưa có cuộc gặp 3 bên nào giữa nhà trường, phụ huynh và công ty nên chúng tôi chưa nắm được thông tin này”.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cho biết đã nắm được sự việc nhưng không trả lời gì thêm. Còn Ban giám hiệu nhà trường thì không thể liên lạc được sau sự việc xảy ra.
Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, được biết đến là trường tiểu học có số lượng học sinh vào lớp 1 đông nhất Hà Nội, với 1.145 học sinh, chia làm 23 lớp.

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Tại sao lại đối xử như vậy đối với học sinh, chúng nó còn bé quá mà. Nên chấm dứt hợp đồng ngay với nhà cung cấp này, điều tra và truy tố thật nặng với những người có trách nhiệm
Hoa

Hoa

Đúng rồi phải truy cứu, cả nhà trường và bên công ty giao gà
Huỳnh bảy

Huỳnh bảy

Người Nhật Bản nói rất đúng rằng người VN chỉ thấy lợi trước mắt!...
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Những cháu bé học sinh ăn là tiền ăn của phụ huynh đóng cho bếp ăn chứ không phải ăn từ thiện mà bị đối xử như vậy. Pháp luật phải vào cuộc nhằm ngăn ngừa...
Phuong

Phuong

Sao lại có sự phân biệt giữa có tiền và từ thiện nhỉ? Đây là thứ ăn vào sẽ mang bệnh nên bất cứ là cho hay bán đều phải nghĩ đến tổn hại sức khoẻ và nòi giống
Lan

Lan

Từ thiện còn phải chọn đồ ăn sạch sẽ ý chứ, huống hồ đây là phụ huynh bỏ Tiền
Kien Doan

Kien Doan

Vãi cả từ thiện , thế từ thiện thì phải ăn bẩn à , lớn đầu mà phát ngôn thiếu suy nghĩ
Nguyễn Hiếu

Nguyễn Hiếu

Tay nhanh hơn lão .
Tran An

Tran An

Dù biết phụ huynh giám sát mà còn thế. Làm ăn quá bất lương.
Mi Lan

Mi Lan

Sao có những người tới mức như vậy. Tôi nghĩ cần phải thu giữ tang vật, chụp ảnh, lập hồ sơ chứng cứ để chuyển cơ quan có thẩm quyền phạt thật nặng cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn chứ không thể chỉ xin lỗi là xong.
Vũ thị thu hoàn

Vũ thị thu hoàn

Những nhà cung cấp xuất ăn cho trường học nên phải có tâm, đừng vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU