Phòng giáo dục chi sai, buộc giáo viên nộp lại tiền tỉ

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.4, nguồn tin của Thanh Niên cho hay Thanh tra H.Thới Bình (Cà Mau) vừa có bản kết luận thanh tra về việc chi trả chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức... tại Phòng GD-ĐT huyện này.
 /// Ảnh: Gia Bách - Ảnh: Gia Bách
Ảnh: Gia Bách
Theo đó, tính đến thời điểm tháng 3.2017, Phòng GD-ĐT H.Thới Bình đã chi sai chế độ phụ cấp cho giáo viên hơn 4,3 tỉ đồng. Trong đó, chi sai phụ cấp thu hút cho 35 giáo viên (do huyện hợp đồng) số tiền trên 946 triệu đồng, chi trả trùng phụ cấp thu hút cho 48 giáo viên số tiền hơn 3,4 tỉ đồng.
Điều đáng nói là khi việc chi trả sai chế độ, chính sách nói trên bị phát hiện, Phòng GD-ĐT H.Thới Bình đã yêu cầu các giáo viên phải nộp lại số tiền hàng chục triệu đồng, có người bị buộc nộp lại cả trăm triệu đồng. “Số tiền được cấp chúng tôi đã dùng hết vào chuyện ăn uống, chi xài trong gia đình, chuyện học hành của con cái... Giờ biểu nộp lại, không biết lấy gì mà nộp”, một giáo viên nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vnguyen

Vnguyen

Mình có nhận số tiền đó thì phải nộp lại là lẽ thường
thai quoc viet

thai quoc viet

Bạn thật tào lao..cơ quan kêu lãnh tiền lấy..chứ đâu có biết là tiền gì..bây giờ đòi lại tiền đâu trả..bạn có tiền trả đi..
Lê thị tường vy

Lê thị tường vy

Theo tôi dc biết chi sai thì phải thu lại. Tôi cũng đã nằm trong trường hợp bị thu lại. Tuy nhiên người dc hưởng bị thiếu thì k thấy dc bồi thường đâu.
Thanh Tùng

Thanh Tùng

làm việc tắc trách thì gây ra hậu quả thế thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU