Phó giáo sư mặc quần đùi phát biểu tại hội nghị quốc tế

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại hội nghị quốc tế về tối ưu hóa kết cấu và đa ngành mới diễn ra tại Trung Quốc, một phó giáo sư mặc quần đùi lên trình bày tham luận trước các nhà khoa học trên thế giới
Một phó giáo sư mặc quần đùi phát biểu tại hội nghị /// T.V Một phó giáo sư mặc quần đùi phát biểu tại hội nghị - T.V
Một phó giáo sư mặc quần đùi phát biểu tại hội nghị
T.V
Hội nghị quốc tế về tối ưu hóa kết cấu và đa ngành (WCSMO) lần thứ 13 diễn ra từ ngày 20 - 24.5 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Điểm đặc biệt là đến ngày cuối cùng, một phó giáo sư người Đan Mạch đã bước lên bục với chiếc quần đùi, áo sơ mi  giản dị để trình bày trước hàng trăm tiến sĩ, giáo sư đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. 
Một thành viên dự hội nghị là giảng viên một trường ĐH tại Việt Nam cho biết những năm trước đây, anh cũng mặc đồ vest. Nhưng sau khi tham dự nhiều hội nghị qua các năm, anh thấy các đại biểu ăn mặc rất thoải mái vì hội nghị thường diễn ra vào mùa hè.
Giảng viên này cũng cho biết khi thấy hình ảnh vị phó giáo sư bước lên phát biểu trong buổi tổng kết của một hội nghị khoa học quốc tế với quần ngắn, anh bỗng nhớ đến câu chuyện từng gây xôn xao ở Việt Nam. Đó là chuyện GS Trương Nguyện Thành, nguyên phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, mặc quần đùi lên lớp giảng bài. Lúc bấy giờ, hình ảnh này đã tạo nên một sự kiện, gây nhiều tranh cãi ở Việt Nam.
Nhưng ở một hội nghị mang tầm quốc tế, một phó giáo sư mặc quần short lên trình bày tổng kết trước hàng trăm nhà  khoa học quốc tế mà mọi người đều xem đó là chuyện rất bình thường. 
Sự việc này diễn ra cùng lúc GS Trương Nguyện Thành đang có mặt tại Việt Nam tham gia các buổi nói chuyện với sinh viên.
Khi được hỏi về chuyện này, GS Trương Nguyện Thành, bật cười, nói: "Ở các trường ĐH nước ngoài, vào mùa hè, giáo sư đứng lớp với quần đùi, áo thun, mang giày sandal là chuyện bình thường. Các nhà khoa học dự hội nghị cũng thế. Họ rất thoải mái. Khoa học gia báo cáo ở hội nghị quốc tế có thể bận đồ tùy thích miễn không quá táo bạo".
Theo GS Thành, chuyện bận quần đùi áo thun để trình bày là quá thường tình, không có gì đáng nói. Nhất là đối với những giảng viên trong ngành công nghệ thông tin. Họ có phong cách rất thoải mái. 
Phó giáo sư mặc quần đùi phát biểu tại hội nghị quốc tế - ảnh 2
Hình ảnh từng gây tranh cãi dữ dội của GS Trương Nguyện Thành
Anh Vũ
Hội nghị quốc tế về tối ưu hóa kết cấu và đa ngành (WCSMO) được tổ chức hàng năm  lần lượt tại các quốc gia khác nhau. Mục tiêu chính của hội nghị là để kích thích và thúc đẩy nghiên cứu về tất cả các khía cạnh của tối ưu hóa cấu trúc và đa ngành (SMO) cũng như các chủ đề liên quan bao gồm lý thuyết tối ưu hóa, phát triển thuật toán và các hệ thống kỹ thuật liên quan đến các cấu trúc, chất lỏng và đa vật lý.
 

Bình luận 36

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen tu

Nguyen tu

Ăn mặc lịch sự là thể hiện sự tôn trọng của anh đối với xã hội, với cộng đồng. Trong xã hội có vài vị ăn mặc lập dị chẳng giống ai, tuy cộng đồng đó họ không ngăn cản, không có nghĩa họ đồng tình. nhưng họ sẽ cho anh là người mất lịch sự. Không nên cổ xuý những gì không mấy tốt đẹp.
Đặng Tấn Đạt

Đặng Tấn Đạt

Tư duy ko chịu cởi mở, cứng nhắc thế bác.
Đang Lê

Đang Lê

Không đồng ý với quan điểm này của bác ạ
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Trong hội thảo khoa học kiểu như Big Bang là gì, trước Big Bang là gì thì người ta có cần phải chiếu lệ những quy ước trang phục là comple, cà vạt ? Chính nhờ những sự phá vỡ những quy tắc cố hữu, mà khoa học mới khám phá ra những điều hết sức mới mẻ, đại khái như: Đường ngắn nhất nối giữa 2 điểm trong không gian là một đường cong; Trong không gian hai đường thẳng song song bao giờ cũng cắt nhau, và cắt ở vô cực; Tổng 3 góc trong của một tam giác nhỏ hơn 180 độ. Nhưng nếu như đứng lớp cho trẻ phổ thông thì những quy tắc về trang phục là điều cần thiết.
Single Firefly

Single Firefly

Theo tôi, quần đùi là loại quần ngắn mặc phía trong quần tây dài, có thể coi là quần lót trong, mặc thay cho quần xì líp. Quần short tức là quần tây, ống ngắn hơn, phía trên đầu gối. Vì vậy, mặc quần short không có gì là khó coi, là bất lịch sự cả. Có câu áo quần không làm nên con người. Tôi đã từng gặp một quý ông ăn mặc rất sang trọng với một bộ đồ vest, kính gọng vàng, ăn nói lưu loát, túi áo trên có mang theo một cây bút nguyên tử với gọng vàng ... nhưng lại không viết được một cái đơn .....
nguyen van thanh

nguyen van thanh

Tôi thấy mặc lịch sự mà không có trình độ còn đáng trân trọng hơn mặc quần short trong hội nghị với trình độ tiến sỹ bạn ạ
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

"Chiếc áo không làm nên Thầy Tu"...nhưng Thầy Tu thì phải mặc trang phục của...Thầy Tu ! Bạn có vui không, khi con trai bạn mặc áo thun 3 lỗ, quần đùi, đến bàn thờ thắp hương cho Ông Bà, cũng lâm râm khấn vái, xì xụp lạy và vẻ mặt vô cùng thành kính ???
Vietroad

Vietroad

Ông có thể "không viết được cái đơn" nhưng có thể trong tay ông nắm cả ngàn người, thậm chí có cả tiến sĩ trong đó.
Hội

Hội

Dùng từ "quần ngắn" hay "quần short" hợp lý hơn!
minh

minh

quần đùi (xà lỏn) và quần short là 2 kiểu quần ngắn khác nhau được sử dụng với mục đích khác nhau được xã hội công nhận!
lela

lela

Cái gì cũng biện hộ thế giới là chuyện bình thường. Thử hỏi VN có dám ôm nhau hôn trên xe buýt, dưới đường, ngay cột đẻn, cột điện không...?
Hữu Phúc

Hữu Phúc

Nhưng tè đường thì dám đó bạn à....Chuyện trong nhà đem ra đường làm và chuyện ngoài được đem vô nhà làm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU