Phát nhầm thư mời nhập học, đại học Mỹ nhận luôn sinh viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại học California tại Sacramento (CSUS-Mỹ) đã gửi thư mời nhập học cho toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký vào trường trong mùa thu năm nay trước khi sàng lọc và có quyết định chính thức.

Khuôn viên Đại học California tại Sacramento /// csus.edu Khuôn viên Đại học California tại Sacramento - csus.edu
Khuôn viên Đại học California tại Sacramento
csus.edu
Trong lúc hồi hộp chờ danh sách trúng tuyển, khoảng 3.500 thí sinh đã nhận được thư điện tử từ trường CSUS với câu mở đầu “Chúc mừng” và mời họ đến trường vào ngày nhập học, theo báo The Sacramento Bee hôm 15.9.
Sau khi phát hiện sai sót, phía đại học quyết định không rút lại thư mời nhập học mà thay vào đó chấp nhận toàn bộ sinh viên.
Theo ước tính của nhà trường, CSUS đã tiếp nhận hơn 500 sinh viên so với dự kiến chỉ vì “ấn nút nhầm”.
Trước lo ngại về việc liệu có đủ chỗ cho tất cả mọi người trong danh sách hay không, Giám đốc bộ phận tiếp nhận sinh viên Brian Henley trấn an rằng nhà trường sẽ tìm cách đảm bảo nhu cầu cho các tân sinh viên.
Trong quá khứ từng xuất hiện một số trường hợp đại học ở Mỹ gửi thư trúng tuyển nhầm, và không phải trường nào cũng “chơi đẹp” như CSUS.
Vào tháng 1.2019, Đại học Nam Florida, St. Petersburg đã gửi nhầm 430 thư báo nhập học cho các thí sinh, và rút lại quyết định sau khi phát hiện có sự nhầm lẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU