Phát động giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, Bộ GD-ĐT đã chủ trì tổ chức buổi họp báo phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019.
 
Bộ GD-ĐT phát động Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2019 /// Ảnh T.N Bộ GD-ĐT phát động Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2019 - Ảnh T.N
Bộ GD-ĐT phát động Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2019
Ảnh T.N
Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” 2019 do Bộ GD-ĐT tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.
Theo Thể lệ mà Ban tổ chức công bố, tham dự giải là tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 5.9.2018 đến 5.9.2019. Nếu tác phẩm đăng, phát nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm trong khoảng thời gian nêu trên.
Các loại hình báo chí xét giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết tháng 9.
Phát động giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' 2019 - ảnh 1
Phóng viên Báo Thanh Niên giành giải B trong năm đầu tiên tổ chức Giải báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam"
Ảnh M.T
Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung: các hoạt động giáo dục tiêu biểu đã và đang triển khai ở các địa phương, cơ sở giáo dục các cấp học từ mầm non đến đại học; các tập thể, cá nhân có nhiều giải pháp, kết quả, thành tích nổi bật, đổi mới sáng tạo trong dạy và học theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo
Những câu chuyện xúc động, có ảnh hưởng, tác động tích cực và truyền cảm hứng đối với xã hội về hình ảnh người thầy và những cống hiến của họ đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước…
Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có những tác phẩm chân thực, xúc động về giáo dục. Qua đó, bày tỏ sự quan tâm của Bộ GD- ĐT đến sự phối hợp của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước đã luôn sát cánh cùng ngành giáo dục trong sự nghiệp phát triển của đất nước
Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" sẽ trao giải nhất trị giá 30 triệu đồng; giải nhì 15 triệu đồng; giải ba 10 triệu đồng và giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải. Nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải được nhận biểu trưng “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018 và phần quà (hoặc tiền mặt) trị giá 5 triệu đồng.
Năm 2018, cuộc thi lần đầu tiên tổ chức nhưng đã thu hút gần 700 tác phẩm của 4 loại hình báo chí.
Ban tổ chức đã trao giải cho 43 tác phẩm của 4 loại hình báo chí, 1 tác phẩm xuất sắc nhất trong 4 loại hình, 1 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải.
Tác phẩm “Thiếu giáo viên mà không được tuyển” của phóng viên Báo Thanh Niên  đã giành giải B thể loại báo in tại cuộc thi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU