PGS Đỗ Văn Xê chính thức là hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận PGS-TS Đỗ Văn Xê là hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2021.
NGND Đỗ Văn Xê /// Đào Ngọc Thạch NGND Đỗ Văn Xê - Đào Ngọc Thạch
NGND Đỗ Văn Xê
Đào Ngọc Thạch

PGS-TS Đỗ Văn Xê làm hiệu trưởng nhiệm kỳ này để thay cho tiến sĩ Tạ Thị Kiều An, người đã làm đơn xin thôi chức hiệu trưởng trước đó.

Ngày 22.8, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, cũng có thư mời gửi đến các phòng, ban chức năng trong trường để triệu tập cuộc họp vào ngày 24.8 nhằm công bố quyết định nhân sự này.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, ngày 26.7, HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã họp và 100% thành viên đã nhất trí bầu PGS-TS Đỗ Văn Xê làm hiệu trưởng trường này.

PGS.TS Đỗ Văn Xê sinh ngày 31.12.1957. Ông học THPT tại Trường THPT Phan Thanh Giản (Cần Thơ); học ngành Nông học tại Trường ĐH Cần Thơ; học Phân tích thống kê tại University of the Philippines Los Banos; học Kinh tế tại Trường ĐH Oklahoma State (Mỹ). Năm 2011 ông đạt giải thưởng Lãnh đạo công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu. Từ năm 2008 – 2017 ông làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ liên tiếp 2 nhiệm kỳ. PGS-TS Đỗ Văn Xê đã thực hiện thành công các dự án “Xây dựng hệ thống thông tin tích hợp phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và quản lý của Trường ĐH Cần Thơ theo học chế tín chỉ”; “Triển khai ứng dụng phần mềm nguồn mở” và “Hệ thống email cho toàn thể cán bộ và sinh viên của trường”...

Ngày 18.11.2017, Chủ tịch nước đã ký tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho ông vì đã có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Huỳnh

Khoa Huỳnh

Nhớ mãi tiết giảng môn Kinh tế lượng của Thầy, dù đã đến tuổi hưu nhưng Thầy vẫn ở lại và cống hiến cho trường. Chúc thầy Xê nhiều sức khoẻ và công tác tốt.
(Học viên cao học TCNH K20 - ĐH Cần Thơ)
Nam

Nam

Chúc mừng Thầy và ĐH Hùng Vương. Một người Thầy luôn lắng nghe nguyện vọng của sinh viên chúng em. (SV Khoa Khoa học tự nhiên K37- CTU)
Dư Tuyến

Dư Tuyến

Chúc Mừng Sinh Viên ĐH Hùng Vương có được 1 người Thầy tâm huyết vì sự nghiệp giao dục và luôn luôn vì thế hệ trẻ chúng em. (QTKD K37 - ĐH Cần Thơ)
Nhật Trường

Nhật Trường

Chúc mừng thầy và Đại học Hùng VươnG. ( Sinh viên khoa Công nghệ - bộ môn Công nghệ kĩ thuật Hóa học - K44 - Đại học Cần Thơ )

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU