Nữ sinh Nam Định giành học bổng viện công nghệ hàng đầu thế giới

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đinh Thị Hương Thảo, nữ sinh Nam Định từng đoạt 2 HCV Olympic Vật lý quốc tế, vừa giành học bổng toàn phần từ Massachusetts Institute of Technology University, Mỹ.
Đinh Thị Hương Thảo đã vươn tới ước mơ đi du học viện công nghệ hàng đầu thế giới Đinh Thị Hương Thảo đã vươn tới ước mơ đi du học viện công nghệ hàng đầu thế giới
Đinh Thị Hương Thảo đã vươn tới ước mơ đi du học viện công nghệ hàng đầu thế giới
Massachusetts Institute of Technology University (viết tắt là MIT, Mỹ) là viện công nghệ đứng đầu trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới của QS World University Rankings.
Theo đó, Hương Thảo sẽ được tài trợ học phí mỗi năm lên tới 72.000 USD/năm, tương đương khoảng 1,6 tỉ đồng.
Chia sẻ với Thanh Niên, Đinh Thị Hương Thảo cho biết em vô cùng vui mừng khi nhận được thư chấp nhận của MIT vì đây là giấc mơ mà Thảo đã ấp ủ bao ngày nay. “Tôi sẽ lên đường sang Mỹ nhập học vào khoảng tháng 8.2017”, Thảo thông báo.
Nữ sinh Nam Định giành học bổng viện công nghệ hàng đầu thế giới - ảnh 1
Thảo sẽ lên đường sang Mỹ vào tháng 8 năm nay
Ảnh Thúy Hằng
Đinh Thị Hương Thảo trưởng thành từ lớp chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Cô gái nhỏ nhắn này từng giành HCB Olympic Vật lý châu Á năm 2015 và 2016.
2 năm liên tiếp 2015, 2016, Thảo cũng giành 2 HCV Olympic quốc tế, sau đó được Hội Vật lý châu Á Thái Bình Dương vinh danh là nữ sinh châu Á giành thành tích cao nhất tại cuộc thi Olympic quốc tế 2016.
Trong năm này, nữ sinh Nam Định là 1 trong 3 học sinh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động hạng 3. Thảo được bình chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2016.
Đinh Thị Hương Thảo sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghiên cứu khoa học. Bố mẹ em chỉ bán cơm phở bình dân tại thành phố Nam Định.
Ông Đinh Viết Hiền, bố của Thảo cho biết, Thảo ham đọc sách từ nhỏ, em có thể đọc sách quên ăn. Nhờ tự học, tự đọc sách, Thảo đỗ thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và giành liên tiếp các giải thưởng môn Vật lý cấp tỉnh, quốc gia, châu lục và quốc tế.
Trước khi giành học bổng của Massachusetts Institute of Technology University, Mỹ, Thảo là sinh viên Khoa Vật lý, ĐH khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Thảo có một thời gian bảo lưu kết quả tại ĐH này để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tìm kiếm học bổng đi du học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Minh Khoa

Tran Minh Khoa

Tự hào cho Nam Định, Chúc mừng cháu, trường THPT Lê Hồng Phong, Gia đình cháu.
ky thu

ky thu

thyêm một người tài nữa ..ra đi không hẹn ngày tái nạm.
Khôi

Khôi

Chúc mừng gia đình ông bà Hiền, chúc mừng Thảo, chào mừng em đến Mỹ, hy vọng em bền chí đi theo con đường khoa học gian khổ, và 12 năm sau một đại học Mỹ nào đó sẽ lại có thêm một giáo sư giỏi tên Hien Dinh.
Nhớ học Anh Văn thêm và tăng cường sức khỏe, mùa đông ở Boston rất lạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU