Nữ sinh đâm 16 ngòi bút vào tay để giữ tỉnh táo học bài

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để giữ đầu óc được tỉnh táo làm bài tập về nhà, một bé gái 13 tuổi ở Trung Quốc đã cầm bút chì đâm liên tục vào cánh tay. Kết quả là 16 ngòi bút chì ghim sâu vào da. Ngòi dài nhất đến 4 cm.

Nữ sinh đâm 16 ngòi bút vào tay để giữ tỉnh táo học bài - ảnh 1
Cánh tay với nhiều vết đâm bằng đầu bút chì của Tiểu Huyết
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các vết đâm làm cánh tay trái của cô bé sưng phù. Gia đình sau đó phát hiện và đưa em đến bệnh viện, theo Daily Mail.
Tên cô bé là Tiểu Huyết, đang học cấp 2 ở thành phố Quý Dương, Trung Quốc. Truyền thông địa phương cho biết Tiểu Huyết thường phải thức đến 2 giờ sáng để làm cho xong bài tập ở trường.
Sau khi nhập viện, các bác sĩ kiểm tra và phát hiện các ngòi bút chì đã đâm vào tay được 1 tuần, dẫn đến bị nhiễm trùng. Họ đã tiến hành phẫu thuật vào ngày 19.9, lấy ra khỏi cánh tay cô bé 16 ngòi bút chì. Ngòi dài nhất đến 4 cm.
Cứ mỗi lần cử động cánh tay, Tiểu Huyết lại cảm thấy đau đớn. Ca phẫu thuật tiến hành trong một giờ. Bác sĩ phải dùng nhíp để gắp các ngòi bút chì ra, có ngòi bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ.
Gia đình nói với bác sĩ rằng Tiểu Huyết đã cố tình đâm bút chì vào tay. Em làm vậy vì cơn đau có thể giữ tỉnh táo để em tiếp tục làm bài.
Tiểu Huyết được giao quá nhiều bài tập về nhà, nhất là môn toán. Gia đình tiết lộ em phải học trong môi trường rất nhiều áp lực và ít có thời gian rảnh để chơi với bạn bè cùng lứa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Nhật Hùng

Lâm Nhật Hùng

Mỹ và Châu Âu họ dạy học sinh vừa chơi vừa học, họ đào tạo ra những con người có đam mê sáng tạo và cống hiến ... Còn Việt Nam và các nước Châu Á đào tạo học sinh suốt ngày chỉ biết học ... nên chỉ có thể làm công nhân và làm thuê đối phó lọc lừa ???
dr69

dr69

các bậc phụ huynh đặt quá nhiều kỳ vọng vào con mình dẫn đến áp lực đè nặng tuổi thơ của tụi nhỏ!đáng thương !
Thạch Huyền - Đồng Nai

Thạch Huyền - Đồng Nai

Học quá nhiều nhưng số giải Nobel khoa học của Trung Quốc được bao nhiêu? Học nhồi nhét làm cho con người thụ động, không có phát minh!
Nhangia085

Nhangia085

"Thành quả "của ngành giáo duc...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU