Nữ hiệu trưởng đấu tranh chống tiêu cực được minh oan

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 10.3, ông Dương Trường Giang, Phó chánh thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, công bố quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh đối với bà Nguyễn Hoài Thu (nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Thị trấn 1, H.Vĩnh Thuận).
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thuận hủy bỏ quyết định xử lý kỷ luật bà Nguyễn Hoài Thu, vì không đúng thẩm quyền và hết thời hạn xử lý; đồng thời khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp của bà Thu .
Theo hồ sơ, tháng 8.2012, khi được điều động về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Thị trấn 1, bà Thu phát hiện nhiều sai phạm trong thu chi tài chính; nợ bảo hiểm xã hội kéo dài do nhà trường lấy tiền đóng bảo hiểm xã hội của giáo viên chi trả cho xây dựng cơ bản nên đề nghị UBND huyện thanh tra. Tuy nhiên, Thanh tra huyện lại “đổ” trách nhiệm cho bà Thu.
Hơn một năm sau, bà Thu bị UBND huyện ra quyết định kỷ luật cách chức. Cho rằng bị trù dập, bà Thu khiếu nại lên tỉnh và được UBND tỉnh chỉ đạo khôi phục quyền lợi như đã nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Long

Hoàng Long

Vậy người ký quyết định cách chức bà Thu - Hiệu trưởng sẽ bị xử lý như thế nào ? Lợi ích hợp pháp của bà Thu được khôi phục, có khoản tiền lương và bồi thường thiệt hại ai chịu ? Hay lại lấy từ Ngân sách còm cõi của huyện này ra đẻ chi trả ? Đừng bao giờ cho ông Chủ tịch huyện thuyên chuyển công tác lên vụ trí khác cao hơn như cách làm mấy lâu nay và nên áp dụng hình thức cách chức như ông đã thực hiện với bà Thu thì mới hợp lý, hợp pháp. Tôi mong Chính quyền tỉnh Kiên Giang sẽ sáng suốt trong vụ việc này vì đây là bài học vô cùng đắt giá.
nguyen van ninh

nguyen van ninh

loạn hết cả rồi, kẻ xấu hoành người tốt
Xuân Sơn

Xuân Sơn

Đấu tranh là tránh đâu nhưng rất may cuối cùng lẽ phải cũng chiến thắng, xin chúc mừng cô giáo đồng nghiệp của tôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU