Nông dân Mỹ được trao bằng đại học nhờ một chiếc khẩu trang chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cách đây hơn 2 tuần, ông Dennis Ruhnke bất ngờ trở thành tâm điểm của sự chú ý tại Mỹ sau khi gửi một khẩu trang N95 cho Thống đốc bang New York Andrew Cuomo để tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nông dân Dennis Ruhnke và tấm bằng đại học đầy bất ngờ /// themercury.com Nông dân Dennis Ruhnke và tấm bằng đại học đầy bất ngờ - themercury.com
Nông dân Dennis Ruhnke và tấm bằng đại học đầy bất ngờ
themercury.com
Trong buổi họp báo thông tin về tình hình Covid-19 hôm 24.4, Thống đốc Cuomo đã đọc to nội dung bức thư do ông Ruhnke viết, gửi kèm với chiếc khẩu trang cuối cùng trong nhà.
Trong thư, ông Ruhnke, người bang Kansas, bày tỏ hy vọng nó có thể hữu ích đối với một nhân viên trên tuyến đầu chống dịch bệnh tại New York, tâm dịch Covid-19 của Mỹ, nơi đã có hơn 25.000 người thiệt mạng vì virus Corona.
Ông Ruhnke, hiện đã hơn 70 tuổi, hầu như dành cả đời trên đồng ruộng. Lúc còn trẻ, ông có theo học tại Đại học bang Kansas nhưng ông chưa tốt nghiệp.
Ông chỉ còn 2 tín chỉ là xong chương trình, nhưng khi được tin cha mất, Ruhnke vào năm 1971 quyết định quay về nhà và tiếp quản nông trại của gia đình, theo báo USA TODAY.
“Ông ấy đã nghỉ học để chăm sóc mẹ và nông trại. Sự tử tế và công cuộc làm nông cả đời giúp ông xứng đáng nhận được bằng tốt nghiệp đại học”, Thống đốc bang Kansas Laura Kelly viết trên Facebook hôm 6.5.
Chính Chủ tịch Đại học bang Kansas Richard Myers đã đích thân trao bằng đại học cho ông Ruhnke trong buổi lễ tại trường.
Sau đó, Thống đốc Cuomo đã gọi điện chúc mừng: “Lòng tốt của ông tiếp tục lan tỏa và tạo nguồn cảm hứng” trong bối cảnh Mỹ đang chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU