Nơi học sinh trở lại trường, nơi ôn thi trong khu cách ly dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau gần 2 tháng học sinh (HS) toàn tỉnh phải nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, ngày 21.6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản cho phép HS lớp 12 trở lại trường chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ ngày 22.6.
Học sinh lớp 12 năm nay đang chịu áp lực rất lớn do dịch Covid-19 /// Đậu Tiến Đạt Học sinh lớp 12 năm nay đang chịu áp lực rất lớn do dịch Covid-19 - Đậu Tiến Đạt
Học sinh lớp 12 năm nay đang chịu áp lực rất lớn do dịch Covid-19
Đậu Tiến Đạt
Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường trong thời gian này tập trung tối đa thời gian hệ thống kiến thức cho HS, giúp các em có hành trang tốt nhất bước vào kỳ thi. Sở GD-ĐT phối hợp đài truyền hình tỉnh đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, thí sinh (TS), người nhà TS trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, dịch Covid-19.
Tại Trường THPT Lương Tài, Hiệu trưởng Nguyễn Như Học, cho biết cùng với công tác vệ sinh khử khuẩn, nhà trường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho HS khối 12 và giáo viên dạy ôn tập. Khi HS đi học trở lại, phải khai báo y tế điện tử hằng ngày. Tại lớp học phải đảm bảo giãn cách bằng hình thức chia đôi lớp học. “Bình quân mỗi lớp có 40 HS. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch phải chia mỗi lớp là 20 HS. Thầy cô sẽ vất vả hơn nhưng trong lúc đang phải học trực tuyến mà có thời gian đến trường là rất quý giá, thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn...”, ông Học nói và cho biết hiện trên lớp cùng với việc ôn tập, thầy cô sẽ hướng dẫn HS kỹ thuật làm bài thi và duy trì hình thức học trực tuyến đối với các chuyên đề, mảng kiến thức trọng tâm…
Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh) cho biết qua rà soát, nhà trường còn khoảng 30 HS thuộc địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16, vì vậy chưa thể đến trường. Nhà trường đã chọn phương án không tổ chức cho HS đến trường ôn tập theo hình thức tập trung, mà tiếp tục học trực tuyến.
Tại các địa phương như Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên đều yêu cầu TS ở nhà chủ động ôn tập, tránh phát sinh các trường hợp F0, F1, F2, TS không rời khỏi địa bàn cư trú cho đến khi hoàn thành kỳ thi này. Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết thời gian qua, nhiều thầy cô giáo đã tổ chức dạy học trực tuyến miễn phí, tích cực ôn tập đảm bảo kiến thức cho HS tham gia các kỳ thi, tiêu biểu như Trường THPT Lạng Giang số 1; 100% các thầy cô tham gia dạy lớp 12 miễn phí. Hay như các thầy cô Trường THPT Yên Dũng số 1, trong khu cách ly dịch Covid-19 vẫn tổ chức dạy ôn tập trực tuyến với mong muốn giảm tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đối với TS tham dự kỳ thi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU