Những điều sinh viên cần biết khi ở ký túc xá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không ít sinh viên băn khoăn liệu có nên chuyển vào ký túc xá hay không. Ở ký túc xá bên cạnh những bất tiện nhưng cũng không ít lợi ích. Những gợi ý sau có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin cần thiết.

Những điều sinh viên cần biết khi ở ký túc xá - ảnh 1
Ký túc xá là môi trường dễ kết giao bạn bè  
Ảnh: Shutterstock
Tại Anh, mỗi năm có gần 330.000 sinh viên vào đại học, cao đẳng. Xu hướng chuyển vào ở ký túc xá ngày càng tăng vì học phí và sinh hoạt phí đang trở nên đắt đỏ, theo The Independent.
Ưu điểm khi chuyển vào ký túc xá
Môi trường dễ kết bạn
Vào ký túc xá tức là bạn đang sống chung với rất nhiều bạn đồng trang lứa, có nhiều điều giống nhau như cùng là sinh viên, cùng học xa nhà, học chung trường…
Dù có thể sở thích không giống nhau nhưng ký túc xá là môi trường tốt để phát triển tình bạn. Bạn sẽ được mời tham gia các nhóm dành cho những người trong ký túc xá. Đó là nơi có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích.
Luôn có những ý tưởng hay
Trong một phòng ký túc xá, bạn sẽ ở chung với 5 hay 7 người. Chắc chắn sẽ có một người trong nhóm nảy ra ý tưởng hay ho gì đó, như cuối tuần đi chơi, rủ nhau đi làm thêm hay kinh doanh gì đó nho nhỏ.
Những điều sinh viên cần biết khi ở ký túc xá - ảnh 2

tin liên quan

Phải làm gì khi bạn bị kẹt trong thang máy?
Bị kẹt trong thang máy có thể là một trải nghiệm khá nguy hiểm. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để đối phó với tình huống này, theo trang WikiHow.
Đảm bảo an ninh
Những vấn đề như: thực phẩm, nước uống, sức khỏe và an ninh trong ký túc xá thường đảm bảo hơn so với sống bên ngoài.
Trưởng thành hơn
Khi ở trong ký túc xá, bạn sẽ hiểu được rằng thời gian ở cạnh gia đình thật quý giá. Bạn cũng sẽ hiểu được nhiều vấn đề hơn khi sống xa nhà.
Tự lập
Một trong những cách rèn luyện tính tự lập tốt nhất là hòa nhập vào môi trường mà ở đó có những người có hoàn cảnh giống mình, tuổi tác và xuất phát điểm tương đồng. Môi trường đó dạy các bạn trẻ cách sống tự lập, cũng như biết học hỏi từ những người xung quanh.
Nhược điểm khi chuyển vào ký túc xá
Phòng ở bừa bộn
Bạn sẽ phải quen với cảnh phòng ở bừa bộn vì những người ở chung phòng trong ký túc xá không dọn dẹp đồ đạc của họ.
Dễ bị mất tập trung
Nếu đang học cho bài kiểm tra vào buổi học sau thì bạn sẽ khó tập trung khi ở trong phòng ký túc xá. Sẽ có rất nhiều hoạt động gây sao nhãng như mọi người đùa giỡn, kể chuyện cười, tụ tập xem phim, ăn uống…
Những điều sinh viên cần biết khi ở ký túc xá - ảnh 3

tin liên quan

Tính cách con người thay đổi theo thời gian
Tính cách con người sẽ không xuyên suốt “trước sao, sau vậy” cho đến hết cuộc đời. Các nhà nghiên cứu đã trình bày kết quả khảo sát trong thời gian dài, theo đó phát hiện tính cách một người lúc 14 tuổi và khi 77 tuổi hoàn toàn khác nhau.
Khó tìm không gian riêng tư
Hầu hết lúc nào cũng có người trong phòng nên thật lý tưởng nếu muốn trò chuyện hay chơi đùa. Ngược lại, những lúc cần ở một mình thì bạn sẽ khó tìm được chỗ riêng tư.
Ăn cắp vặt
Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy vài món đồ của mình biến mất. Đó có thể là do bạn cùng phòng vô tình cầm nhầm, nhưng cũng có thể là cố tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU