Những điều người thành công hay làm vào cuối tuần

0 Thanh Niên Online
Cuối tuần là khoảng thời gian những người thành công thư giãn và tái tạo năng lượng cho một tuần mới làm việc hiệu quả.
Nhiều người thành công lên kế hoạch cho các hoạt động của họ trong kỳ nghỉ cuối tuần /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nhiều người thành công lên kế hoạch cho các hoạt động của họ trong kỳ nghỉ cuối tuần - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhiều người thành công lên kế hoạch cho các hoạt động của họ trong kỳ nghỉ cuối tuần
Ảnh minh họa: Shutterstock
Dưới đây là những điều người thành công làm trước và sau ngày cuối tuần chúng ta có thể học hỏi, theo Business Insider.
Lên kế hoạch trước
Michael Kerr, nhà kinh doanh quốc tế và là tác giả của cuốn "The Humor Advantage", nhiều người thành công lên kế hoạch cho các hoạt động của họ trong kỳ nghỉ cuối tuần trước để tránh nghĩ tới những công việc chưa hoàn thành. Kerr nói: "Những người thành công thường làm hết những công việc cần làm trước khi họ có ngày cuối tuần dài để họ có thể thư giãn thoải mái và tận hưởng tâm lý này".
Các công việc thường giải quyết trước khi nghỉ cuối tuần bao gồm: dọn dẹp văn phòng, hoàn thành công việc khẩn trương và lên kế hoạch hành động rõ ràng khi trở lại văn phòng…
Không mở máy làm việc
Những người thành công đều tránh xa chiếc điện thoại và máy tính vào những ngày cuối tuần. Họ không ngồi và nhìn chằm chằm vào màn hình trong suốt thời gian nghỉ. Rút phích cắm và cố gắng ít sử dụng công nghệ nhất có thể. Nó sẽ giúp họ ngủ ngon hơn và có thể giữ cho tâm trí của họ thanh thản.
Thiết lập email hoặc tin nhắn trả lời tự động
Những người thành công thiết lập các tin nhắn trên điện thoại và email rằng họ đang trong kỳ nghỉ và sẽ trả lời mail vào ngày làm việc.
Kerr giải thích: "Điều này cũng là cách người thành công truyền đạt cho nhân viên về sự quan trọng của kỳ nghỉ đối với tất cả mọi người, và rằng bất kỳ công việc nào cũng có thể chờ đợi”.
Dành thời gian với gia đình và bạn bè
Trong tuần, thật khó để tập trung chú ý vào những người mà bạn quan tâm. Ngày cuối tuần cho phép người thành công lên lịch thời gian có ý nghĩa này.
Tập thể dục
Những người thành công hiểu rằng tập thể dục quan trọng đến mức nào về sức khỏe thể chất và tinh thần của họ, vì vậy họ không bị lười biếng và bỏ qua bài tập của họ trong những ngày nghỉ cuối tuần.
Tham gia hoạt động tình nguyện
Nhiều người thành công tìm thấy thời gian rãnh của họ xứng đáng để thực hiện các hoạt động thiện nguyện và với họ là những hoạt động tinh thần rất bổ ích.
Ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên
Những điều người thành công hay làm vào cuối tuần - ảnh 3
Một ngày dài cuối tuần là thời gian hoàn hảo để ra ngoài và hít thở không khí trong lành, đặc biệt là sau những ngày làm việc cô lập khỏi thiên nhiên.
Kỳ nghỉ ngắn vào cuối tuần
Một số người thành công lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn của họ. Kỳ nghỉ ngắn cho phép tinh thần hoàn toàn được nghỉ ngơi và không có căng thẳng nào thêm.
Chơi môn thể thao yêu thích
Những điều người thành công hay làm vào cuối tuần - ảnh 4
Cuối tuần là thời gian tuyệt vời để giải trí với thú vui yêu thích của họ, nó có thể là mua sắm, giao lưu, đọc sách, vẽ tranh... Làm những việc làm cho mình hạnh phúc là những gì người thành công hay làm vào ngày cuối tuần.
Không nghĩ về công việc
Đây là một thách thức lớn đối với rất nhiều người - nhưng những người thành công nhất không căng thẳng về bài thuyết trình sắp tới vào ngày cuối tuần. Thay vào đó, họ tập trung vào việc thưởng thức bất cứ thứ gì họ đang tận hưởng cuối tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU