Nhiều vấn đề khoa học mới được giới thiệu tại NICS 2016

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 14.9, tại Đà Nẵng, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia (NAFOSTED) phối hợp với ĐH Đà Nẵng tổ chức hội nghị quốc tế NAFOSTED lần 3 về khoa học thông tin và máy tính, gọi tắt là NICS 2016.
Hội nghị quốc tế về khoa học và công nghệ quốc tế /// ẢNH: DIỆU HIỀN Hội nghị quốc tế về khoa học và công nghệ quốc tế - ẢNH: DIỆU HIỀN
Hội nghị quốc tế về khoa học và công nghệ quốc tế
ẢNH: DIỆU HIỀN
Đây là hội nghị thường niên do NAFOSTED tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nghiên cứu cơ bản trong khoa học thông tin và máy tính nói chung và trong khuôn khổ của NAFOSTED nói riêng.
Mục đích của hội nghị là tạo một diễn đàn học thuật cho các nhà khoa học của Việt Nam và trên thế giới trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính, đặc biệt là các kết quả thuộc hướng nghiên cứu ưu tiên được NAFOSTED tài trợ ở các lĩnh vực như khoa học máy tính, hệ thống mạng, truyền thông, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, phát triển tri thức.
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng mở ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác khoa học cho các nhà khoa học Việt Nam và nhà khoa học ở nước ngoài.
Hội nghị NICS 2016 đã nhận được 103 bài báo khoa học của các các nhà khoa học đến từ 14 quốc gia thuộc 4 lục địa khác nhau. Hội nghị có hai báo cáo mời (Keynote Speech).
Báo cáo mời thứ nhất do Giáo sư Lê Ngọc Thọ, là một trong những nhà khoa học người Việt hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông (Đại học McGill, Canada), trình bày về công nghệ massive MIMO, một công nghệ lõi cho hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 5.
Báo cáo mời thứ hai là từ Đại học Quốc gia Hà Nội do tiến sĩ Lê Hoành Sơn trình bày về chủ đề Hệ thống thông minh theo dõi để cải thiện sức khỏe con người.
Các báo cáo trình bày tại hội nghị đều là các vấn đề khoa học mới trong lĩnh vực ICT, tiệm cận với xu hướng nghiên cứu trên thế giới ví dụ như mạng vô tuyến thu thập năng lượng, trí tuệ nhân tạo, tính toán hiệu năng cao,...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU