Nhiều tỉnh bố trí xe đưa đón thí sinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đến thời điểm này, công tác tổ chức thi tại các cụm thi ĐH và cụm thi tốt nghiệp ở các tỉnh hầu như đã hoàn tất.
 Sinh viên tình nguyện chở thí sinh /// Ảnh: Lê Thanh Sinh viên tình nguyện chở thí sinh - Ảnh: Lê Thanh
Sinh viên tình nguyện chở thí sinh
Ảnh: Lê Thanh
Đây là lần đầu tiên nhiều sở GD-ĐT cùng lúc phối hợp tổ chức cả 2 cụm thi xét ĐH, CĐ và xét tốt nghiệp.
Ông Nguyễn Đức Hoài, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT Ninh Thuận, cho hay toàn tỉnh có hơn 3.000 TS với 5 điểm thi. Về cán bộ coi thi, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chịu trách nhiệm 50%, sở 30% và CĐ Sư phạm Ninh Thuận 20%. Tỉnh có 2 huyện tương đối xa là Ninh Sơn và Bác Ái nên Sở Giao thông vận tải đã bố trí xe để đưa đón TS.

Năm nay là năm thứ 2 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được phân công tổ chức cụm thi ĐH tại tỉnh Gia Lai. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Do có kinh nghiệm từ năm trước nên công tác chuẩn bị diễn ra rất suôn sẻ. Trường và sở GD-ĐT phân chia công việc cụ thể, các sở ban ngành tại địa phương cũng phối hợp tốt. Chẳng hạn Sở Công thương có thông báo đề nghị tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ hỗ trợ giá cho TS, phụ huynh. Sở Y tế yêu cầu các nhà hàng, quán ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…”. Đến ngày 28.6, hơn 300 cán bộ coi thi và 40 sinh viên tình nguyện sẽ bắt đầu lên Gia Lai để làm nhiệm vụ.
Nhiều tỉnh bố trí xe đưa đón thí sinh - ảnh 2

tin liên quan

Tiếp sức thí sinh sẽ quy mô hơn
Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên, tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, cho biết để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được tổ chức quy mô hơn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Tây Ninh, cho rằng những khó khăn về ăn ở, đi lại của TS và phụ huynh đều được giải quyết vì các trường THPT đều tổ chức xe đưa đón TS ở xa. Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách giảm giá cho TS lẫn cán bộ phục vụ cho công tác thi. Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cần hỗ trợ các TS thuộc diện chính sách, con dân tộc, hộ nghèo, vùng khó khăn để không để xảy ra tình trạng TS không thể dự thi vì lý do khó khăn về kinh tế, đi lại.

Công tác chuẩn bị thi cho TS tỉnh Sóc Trăng do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp vở sở GD-ĐT cũng đã hoàn tất. Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, Phó phòng Đào tạo của trường này, cho biết: “Vì tỉnh chỉ có khoảng 4.100 TS thi ở cụm thi do trường chủ trì, nên mọi thứ cũng khá nhẹ nhàng. Có tổng số khoảng 400 cán bộ coi thi tại 4 điểm thi. Việc vận chuyển đề thi có vất vả hơn một chút do trường ký hợp đồng in sao đề thi với Trường ĐH Cần Thơ. Tuy nhiên, đường đi khá thuận lợi, không kẹt xe và chúng tôi có nhiều phương án dự phòng nên cũng không bị áp lực về thời gian”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU