Nhiều thủ khoa trượt sát hạch công chức thủ đô

3
Theo kết quả sát hạch vừa được Sở Nội vụ Hà Nội công bố, kỳ tuyển dụng công chức 2014 có 41 người thuộc diện đặc cách không phải tham gia thi tuyển, nhưng vẫn phải trải qua kỳ kiểm tra sát hạch bằng bài viết và phỏng vấn trực tiếp.

Đây là những thủ khoa đại học trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. Kết quả, 10 thí sinh đã bị trượt tại kỳ kiểm tra sát hạch. Trong đó có 6 thí sinh là thủ khoa các trường đại học trong nước và 4 thí sinh bằng giỏi, xuất sắc nước ngoài (3 người là thạc sĩ). Tương tự, năm 2013 có 43 thí sinh thuộc diện đặc cách, qua sát hạch có 9 người không đạt, trong đó có 5 thủ khoa các trường đại học trong nước và 4 thí sinh tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc nước ngoài.

Thúy Hà

>> Thạc sĩ 'tây' thi trượt công chức trường Amsterdam là bình thường
>> Tiến sĩ ở Tây trượt kỳ thi công chức Việt
>> Chen nhau xếp hàng nộp hồ sơ thi công chức
>> Rồng rắn thi tuyển công chức

Bình luận

User
Gửi bình luận
đình

đình

Trước đây cơ quan tuyển trung cấp vào, rồi cho đi học ĐH tại chức, thạc sĩ tại chức, tiến sĩ tại chức, nay còn rất ít chỉ tiêu, nên thủ khoa thi trượt công chức không có gì lạ.
Thanh Bình

Thanh Bình

Trong những năm gần đây trường ĐH mở ra như nấm sau cơn mưa, do đó số lượng thủ khoa các trường ĐH gia tăng bất thường. Thực tế có hiện tượng kỳ lạ trong đánh giá chất lượng thủ khoa giữa các trường chưa có chuẩn mực thống nhất. Ở các trường ĐH mới nâng cấp, ĐH trực thuộc tỉnh, ĐH khu vực, ĐH ngoài công lập có điểm tuyển sinh ngang điểm sàn và xấp xỉ bằng 1/2 trường TOP đầu, nhưng khi ra trường thì tỉ lệ SV tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc cao ngất ngưởng làm cho ĐH TOP đầu phải ngước mắt nhìn. Do vậy các NHTM lớn, tập đoàn kinh tế khi tuyển dụng vị trí cần trình độ ĐH chỉ nhận hồ sơ của ứng cử viên ĐH TOP đầu. Các trường ĐH không đảm bảo chất lượng đào tạo thì dù có Thủ khoa họ cũng không chịu nhận hồ sơ dự thi.
Bích Hường

Bích Hường

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ đồng nghĩa với việc đã hội đủ kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ, đủ đáp ứng yêu cầu công tác nhưng lại vướng phải cái ải thi công chức vớ vẩn để rồi bao năm đèn sách đổ sông đổ biển. Thi công chức để làm gì? phải chăng để kềm hãm sự phát triển nhân tài?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU