Nhiều thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM?

Nhiều thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM?

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM theo phương thức 2 (xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho rằng không đọc được thông báo nộp chứng chỉ từ nhà trường nên trễ hạn. 
Cha con anh Tài đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9 và thất vọng /// Đăng Nguyên Cha con anh Tài đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9 và thất vọng - Đăng Nguyên
Cha con anh Tài đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9 và thất vọng
Đăng Nguyên
Ngày 8.9, anh Nguyễn Anh Tài, phụ huynh của thí sinh N.A.K có Đơn cứu xét gửi Bộ GD-ĐT, Đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM để trình bày về việc con mình mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM.
Theo anh Tài, ngày 1.6, Trường ĐH Y dược TP.HCM có công bố Đề án tuyển sinh của trường, trong đó có thông tin về các phương thức tuyển sinh trong năm nay. Một trong các phương thức đó là xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (phương thức 2). Trường có nêu thời gian dự kiến nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 24 - 26.8 trong Đề án tuyển sinh. 
Theo anh Tài, con anh đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo phương thức 2 này. Tuy nhiên, dù theo dõi thường xuyên website của nhà trường, anh không hề thấy có thông báo thời điểm chính thức nhận hồ sơ theo phương thức 2. Vì vậy, con anh không biết thời gian để nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh. Cho đến ngày 29.8, Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố danh sách 468 thí sinh nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Dĩ nhiên, con anh và nhiều thí sinh khác đã đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 chưa nộp bản sao chứng chỉ nên không có tên trong danh sách này. 
Nhiều thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM? - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tài cho biết trường không thông báo trên website nên không biết thời gian nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh

Đăng Nguyên

Anh Tài cho biết anh đã liên hệ với Hiệu trưởng và Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM để trao đổi về vấn đề này nhưng chưa nhận được câu trả lời hợp lý. 
Ngày 7.9, khi chúng tôi có mặt tại trường, có hơn 10 thí sinh đến đây để liên hệ về vấn đề này. Lý do là ngày 6.9, nhà trường có thông báo nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bổ sung để xét tuyển đối với thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Các thí sinh có mặt tại trường vì lầm tưởng thông báo xét bổ sung này dành cho mình. Vì vậy, các thí sinh này đành ra về trong thất vọng. 
Trả lời phóng viên Báo Thanh Niên về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết nhà trường đang chờ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để mở đợt xét tuyển bổ sung cho các thí sinh trên. 
Ngày 8.9, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Q.Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho biết liên quan đến việc xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM của các thí sinh này, Vụ Giáo dục ĐH đang làm việc với Trường ĐH Y dược TP.HCM để có giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và sẽ thông tin sớm nhất đến thí sinh để thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
154107

154107

Là trường top 1 của cả khu vực phía nam nói riêng cũng như cả nước nói chung nhưng trường y dược tphcm năm nào cũng có vấn đề cả, như việc thu phí năm học, nay lại chậm trễ nộp các văn bằng chứng chỉ, mỗi lần liên hệ với các bộ phận như tuyển sinh, công tác sinh viên , giám hiệu rất khó khăn nhưng trường toàn " chờ ý kiến chỉ đạo của bộ y tế hoặc bộ giáo dục" ko dám quyết định những sự việc của chính bản thân trường. Đây là trường hợp rất đúng với ý kiến của thủ tướng: cái gì cũng chờ sự chỉ đạo không dám tự quyết định để rồi làm chậm trễ, thậm chí gây khó dễ làm mất đi cơ hội của nhân dân
Trần Văn Huynh

Trần Văn Huynh

Triệu like!
Ánh Hồng Nguyễn Thị

Ánh Hồng Nguyễn Thị

Trong đề án tuyển sinh số 648/ĐATS-ĐHYD-ĐT ngày 01/6/2020 ở trang số 6/12 có ghi rõ thời gian nộp CCTA từ 24/8 đến 17 giờ ngày 26/8/2020. Đề án trường đã công bố rõ ràng ngày giờ, hạn chót nộp CCTA. Muốn theo học, ít nhất phải tuân thủ quy định, thông báo của trường. Vì sao có 468 thí sinh nộp được, còn mình thì xin cứu xét.
Nhung

Nhung

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn. Đây là một kỳ thi toàn quốc, chúng ta phải thực hiện tính nghiêm minh và công bằng. Nếu lấy lý do không thông báo - không biết vậy tại sao có 468 em nộp? Phụ huynh xem lại mình và đặc biệt bản thân của em học sinh đó.
Jack Huynh

Jack Huynh

Theo tôi trường nên phải có văn bản rõ ràng về thời gian chứ theo đề án thì chưa được. Vì mọi thứ cần phải rõ ràng và minh bạch nên phải có văn bản thông báo thời gian. Làm như vậy sẽ mất nhiều quyền lợi của thí sinh và đại học y dược và xã hội sẽ mất đi nhiều bác sĩ tốt trong tương lai.
Nhung

Nhung

Phụ huynh phản ánh trong bài báo này không đúng sự thật. Vì ông nói rằng ông theo dõi thường xuyên mà không thấy thông báo cụ thể. Thông báo này đã có trong đề án tuyển sinh của trường nằm ở trang 6/12 trong đề án tuyển sinh rút gọn ngày 01/6/2020 đăng trên mục thông báo của trường (báo thanh niên, báo tuổi trẻ... cũng đưa tin). Việc phụ huynh vịn cớ khi nhà trường thông báo nhận chứng chỉ ielts cho các em bị ảnh hưởng dịch chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 2 để xin cầu cứu Bộ giáo dục là không đúng. Các em cần phải học tính kỷ luật cao. Đề nghị nhà trường không gia hạn để đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng cho những em học sinh đã nộp chứng chỉ. Cũng có thể các em dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Anh hơn thay vì học toán, lý và hoá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU