Nhiều sinh viên sẽ bị buộc thôi học vì thiếu bằng tốt nghiệp THPT

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 570 sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM có thể bị buộc thôi học do không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh.
Thông báo của Trường ĐH Tài chính-Marketing trên website trường /// B.H. Thông báo của Trường ĐH Tài chính-Marketing trên website trường - B.H.
Thông báo của Trường ĐH Tài chính-Marketing trên website trường
B.H.
Trường ĐH Tài chính-Marketing vừa công bố danh sách sinh viên nhập học năm 2018 dự kiến bị buộc thôi học do không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.
Danh sách được công bố lần này có gần 570 sinh viên vừa hoàn thành năm học thứ 2 của khóa tuyển sinh năm 2018.
Thông báo này nêu rõ, sinh viên có tên trong danh sách kiểm dò kỹ và nộp gấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT trước ngày 31.8. Hết thời hạn trên, nếu sinh viên không nộp bản sao văn bằng này, trường sẽ ra quyết định buộc thôi học.
Theo tiến sĩ Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng nhà trường, thông báo này của trường là sự cảnh báo lần thứ 3. Cùng với thông báo này, các cố vấn học tập và cán bộ lớp cũng đang tiến hành rà soát lần cuối những sinh viên có tên trong danh sách trên.
Ông Đạo cho biết, theo quy chế tuyến sinh ĐH hệ chính quy, sinh viên trúng tuyển chỉ cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời khi làm thủ tục nhập học. Trong vòng 1 năm, sinh viên phải xuất trình bằng tốt nghiệp để đối chiếu. Sau thời gian trên, sinh viên không xuất trình được văn bằng tốt nghiệp THPT sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.
“Như vậy, sau thông báo lần này, sinh viên không nộp được bản sao bằng tốt nghiệp sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển theo quy định trong quy chế tuyển sinh”, phó hiệu trưởng này cho biết.
Trước đó, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng từng cảnh báo buộc thôi học với hơn 400 sinh viên khóa 2016 và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng cảnh báo gần 350 sinh viên trúng tuyển năm 2017 vì lý do tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Doan

Hoa Doan

Ủa, đã tốt nghiệp THPT thì phải có bằng chứ ? Khi nhập học chưa có bằng nhà trường chấp nhận giấy chứng nhận tạm thời sau 1 năm học phải nộp bằng chính thức là đúng rồi. Không nộp là coi như không có bằng chiếu theo quy định mời về thôi, chưa tốt nghiệp THPT đòi học đại học là sao?
Tuan Anh

Tuan Anh

Có gì đó sai sai trong quy chế tuyển sinh cũng như trong giáo dục đào tạo của các trường ĐH. Cho bổ sung bằng TN.THPT từ 3-6 tháng thôi sao lại cho 1 năm? giờ là 2 năm? nghĩa là các em năm nay hoàn thàng xong THPT cũng cùng lúc hoàn thành năm 2 Đại học à?
- Vấn đề chính là các trường ĐH kéo dài thời gian bổ sung để thu tiền học phí từ những SV tạm thời này? có lẽ nào sau hai năm hoàn thành chương trình ĐH mà chưa hoàn thành quy chế tuyển sinh đầu vào?
- Giờ nếu buộc thôi học thì giải quyết sao đây? học phí có trả lại hay đơn giản chỉ là đuổi?
Hoangdevuong Devuong

Hoangdevuong Devuong

Sao lại có cái quy chế kỳ cục vậy ? một là một hai là hai . Mới đầu nhập hoc thì cho lại còn kèm theo điều kiện 1 năm ? sao lại đẻ ra lắm việc thế chắc tưởng sinh viên hoc chùa không có đóng hoc phí làm xáo trộn tương lai của lớp trẽ.
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Bạn không biết mà còn bình luận, nhập học được là khi bạn thi đạt điểm vào trường nhưng chưa chắc đã có bằng thpt nhé. Có nhiều lý do để không có bằng vẫn thi đạt vậy nên trường mới yêu cầu bổ sung.
Có 1 số nơi cấp bằng sau khi nhập học nên các trường mới yêu cầu vậy để đảm bảo hồ sơ đầy đủ.
Andy Quách

Andy Quách

Chắc bạn chưa dự thi tốt nghiệp THPT hay sao?
Nguyen Hiep

Nguyen Hiep

Một việc làm gây tốn kém và phát sinh thủ tục không cần thiết, dữ liệu thí sinh tốt nghiệp Bộ Giáo Dục có thể chia sẻ cho các trường để xác minh rất nhanh chóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU