Nhiều nghề mới ra đời nhờ trí tuệ nhân tạo phát triển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo các chuyên gia, nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) xã hội có thêm nhiều ngành nghề mới, ví dụ như Vlogger, Youtuber… giúp con người có nhiều cơ hội sáng tạo hơn. 
Sinh viên tham dự chương trình sáng nay /// Yến Nhi Sinh viên tham dự chương trình sáng nay - Yến Nhi
Sinh viên tham dự chương trình sáng nay
Yến Nhi

Sáng 31.8, buổi nói chuyện với chủ đề hiểu và vận dụng AI diễn ra tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Tham dự chương trình, các sinh viên đã được chia sẻ những khái niệm cơ bản và cơ hội trải nghiệm AI.

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “AI không hề cao siêu mà rất gần gũi trong cuộc sống con người. Chúng tôi muốn cho sinh viên thấy tiềm năng và hướng phát triển của AI và sinh viên cần làm gì để thích nghi với sự phát triển đó”.


Trước những câu hỏi về nguy cơ thay thế con người của AI, bà Tú Quỳnh nhấn mạnh: “AI là hướng mở để con người sáng tạo và con người phải luôn chuẩn bị cho sự cạnh tranh của chính mình với công nghệ trong tương lai”.

Hiện nay, các ứng dụng của AI rất đa dạng, bao trùm nhiều lĩnh vực: y tế, nông nghiệp, giao thông, môi trường… Theo tiến sĩ Lê Duy Khánh (chuyên gia phân tích cấp cao Google châu Á - Thái Bình Dương), AI đã được sử dụng cách đây 50 năm nhưng hiện nay đã được cải tiến để tăng trải nghiệm của người dùng.

Trong chương trình, các chuyên gia phân tích cấp cao trong lĩnh vực này đã cung cấp cho sinh viên khái niệm về AI và cách Google đang ứng dụng công nghệ này để nâng cấp và cải tiến những sản phẩm công nghệ quen thuộc. Các chuyên gia cũng giới thiệu đến sinh viên những ứng dụng hiệu quả của AI đối với cuộc sống con người như tensorflow và điện toán đám mây, ứng dụng lái xe tự động cho người mù...

Theo các chuyên gia, nhờ AI xã hội có thêm nhiều ngành nghề mới, ví dụ như Vlogger, Youtuber… giúp con người có nhiều cơ hội sáng tạo hơn. Chúng ta cần phải hiểu biết rõ về AI để nắm bắt được tiềm năng và khai thác được những lợi ích mà nó mang lại. 

Bạn Phạm Thị Phương Uyên (sinh viên năm 1, khoa Nhật Bản học) chia sẻ: “Trải nghiệm rất ấn tượng, giúp mình mở mang hiểu biết và sự tiến bộ của AI. Theo mình đây là tọa đàm mà tất cả mọi người nên được nghe, không riêng sinh viên công nghệ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU