Nhiều học sinh lớp 4 bị cô giáo đánh

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bị cô giáo dùng thước đánh vào đầu nhiều học sinh vì làm bài kiểm tra không đạt chất lượng, 1 học sinh lớp 4 có biểu hiện đau đầu, nôn ói.
Trường Tiểu học Diên Lãm, nơi xảy ra sự việc Trường Tiểu học Diên Lãm, nơi xảy ra sự việc
Trường Tiểu học Diên Lãm, nơi xảy ra sự việc
Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Diên Lãm (xã miền núi Diên Lãm, Huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Tại tiết trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng của trường vào ngày 15.3, do chỉ có 2 học sinh trong tổng số 27 em của lớp 4A đạt yêu cầu, nên cô giáo Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp) đã gọi từng học sinh lên bảng rồi dùng tay, thước kẻ đánh vào đầu các học sinh đạt điểm thấp để phạt. Sau khi bị đánh, các học sinh về nhà không dám nói với phụ huynh vì sợ cô. Sáng hôm sau, do đau quá, một số học sinh không dám đi học, bị phụ huynh tra hỏi nên các cháu mới kể lại sự việc.
Phản ánh với Thanh Niên, ông Quang Hải Đồng, ông nội học sinh Quang Hải Quốc, cho biết chiều 15.3, đi học về, thấy cháu Hải khóc, ông Đồng hỏi nguyên nhân nhưng Hải không nói gì. Sáng hôm sau, khi nghe tin nhiều học sinh khác cùng lớp bị cô giáo đánh, ông tra hỏi thì Hải kể bị cô dùng thước đánh vào đầu gây sưng tấy.
Một phụ huynh khác cũng cho biết, sáng 15.3, sau khi thấy con không muốn đi học, bố mẹ tra hỏi và động viên thì cháu mới dám nói bị cô đánh.
Sáng 17.3, sau 2 ngày bị cô giáo Hương gõ thước vào đầu, em Đoàn Tuấn Anh có biểu hiện đau đầu, nôn ói nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để kiểm tra, điều trị.
Ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Diên Lãm, xác nhận có sự việc cô giáo phạt học sinh xảy ra tại lớp 4A. Ông Sơn cho biết, ban đầu, cô Hương thừa nhận đã phạt và có đánh học sinh “vì muốn học sinh học tốt hơn”. Theo ông Sơn, sau khi bệnh viện kiểm tra, em Đoàn Tuấn Anh đã ổn định sức khỏe. Hiện trường đã tạm đình chỉ dạy học với cô Hương để xử lý vụ việc.
Bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, Phòng đã nhận được thông tin học sinh bị cô giáo đánh; đã yêu cầu cô giáo và giám hiệu trường đến nhà các học sinh để xin lỗi gia đình và làm bản tường trình. Bà Châu cũng cho biết, Phòng sẽ chuyển cô Hương khỏi lớp 4A và sẽ kiểm tra, xử lý nếu cô Hương có sai phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Sao mình không tự đặt những câu hỏi : Tại sao ? Vì đâu ? Do đề khó, lạ, yêu cầu cao ? Hay tại mình không chốt kiến thức cơ bản ? Hoặc kiến thức dàn trải , ôm đồm.v...v. Để sau đó tìm cách dạy cho hiệu quả hơn ? Đánh vào đầu hay mặt, đầu ngón tay ..đều là những chỗ " HIỂM " .Rất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.
nguyen thi to oanh

nguyen thi to oanh

Dùng bạo lực để dạy học trò là phản khoa học...
Cô Tâm

Cô Tâm

Cô giáo dùng vật cứng đánh vào đầu học sinh đến mức học sinh bị nôn ói, thì hành vi ấy đã có dấu hiệu của tội phạm hình sự rồi. Hành động thể hiện cô giáo này nhận thức về nghĩa vụ của thầy với trò là quá yếu kém, là vi phạm đạo đức nhà giáo. Bất luận với mọi hành vi của thầy, cô bạo hành với học sinh đều phải được phê phán nghiêm khắc và xử lý nghiêm minh theo quy định hiện hành. Một xã hội có kỷ cương, trong sạch, văn minh đều có nguồn gốc từ môi trường giáo dục.
Trương Văn An

Trương Văn An

Giáo dục con trẻ bằng biện pháp bạo lực là một hành vi xâm phạm tới thân thể, nhân phẩm của trẻ; vi phạm Luật trẻ em. Một hành vi đáng bị lên án và xử lý nghiêm minh trước pháp luật... Đề nghị Sở GD Nghệ An vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với cô giáo dùng thước đánh vào đầu học sinh trên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU