Nhiều học sinh Hàn Quốc học trực tuyến trở lại vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc cho học sinh tại nhiều địa phương học trực tuyến trở lại vì Covid-19, trong khi học sinh sắp thi tuyển sinh đại học sẽ tiếp tục học tại lớp.
Một giáo viên dạy trực tuyến tại Hàn Quốc vì Covid-19 /// Ảnh chụp màn hình Yonhap Một giáo viên dạy trực tuyến tại Hàn Quốc vì Covid-19 - Ảnh chụp màn hình Yonhap
Một giáo viên dạy trực tuyến tại Hàn Quốc vì Covid-19
Ảnh chụp màn hình Yonhap
Hãng Yonhap đưa tin học sinh tại Seoul và các khu vực lân cận ở Hàn Quốc bắt đầu học trực tuyến trở lại từ ngày 25.8, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại gây lo ngại tại môi trường học đường.
Bộ Giáo dục thông báo rằng tất cả học sinh tại Seoul và các tỉnh Incheon, Gyeonggi sẽ ở nhà và học trực tuyến đến ngày 11.9 nhằm đề phòng khả năng Covid-19 lây lan.
Quyết định khẩn cấp được đưa ra vào ngày 24.8 tại cuộc họp báo chung giữa Bộ Giáo dục và các Sở Giáo dục liên quan. Tuy nhiên, biện pháp này không áp dụng đối với học sinh lớp 12 vì nhóm này dự kiến sẽ thi tuyển sinh đại học vào đầu tháng 12.
Những trường nhỏ có dưới 60 học sinh và những trường chuyên biệt được tự quyết về việc học tại lớp hay trực tuyến.
Chính sách mới được đưa ra sau khi cơ quan y tế thông báo rằng Hàn Quốc đang đối phó tình hình dịch Covid-19 quay trở lại ở mức độ nghiêm trọng. Bộ Giáo dục cho biết sẽ có thông báo sau nếu phải gia hạn việc học trực tuyến sau ngày 11.9.
Hàn Quốc thận trọng mở cửa lại trường học từng bước từ ngày 20.5 sau khi số ca mắc Covid-19 trên cả nước giảm dần. Kể từ đó, có 283 học sinh và 70 cán bộ, giáo viên mắc Covid-19.
Theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Hàn Quốc ghi nhận 17.945 ca mắc Covid-19, với 310 ca tử vong và 14.286 ca hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU