Nhanh chóng giải quyết vụ cô giáo đánh học sinh tố cáo hiệu trưởng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa có yêu cầu UBND quận Tân Phú nhanh chóng thực hiện việc giải quyết tố cáo khiếu nại của cô giáo đánh học sinh tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh.
Trường tiểu học Phan Chu Trinh /// Ngọc Dương Trường tiểu học Phan Chu Trinh - Ngọc Dương
Trường tiểu học Phan Chu Trinh
Ngọc Dương
Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị UBND quận Tân Phú khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban liên quan thực hiện việc giải quyết tố cáo, kết luận nội dung tố cáo và thông báo kết quả giải quyết tố cáo của cô Nguyễn Hồng Hà đối với bà Nguyễn Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh.
Cụ thể, cô Nguyễn Hồng Hà là giáo viên bị phụ huynh phát hiện đánh nhiều học sinh lớp 2 thông qua camera quay lén trong lớp. Và ngày 22.10, UBND quận Tân Phú, TP.HCM ban hành quyết định buộc thôi việc cô Hà. Với hình thức xử lý nói trên, cô Hà đã gửi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT.
Trong đơn cứu xét, cô Hà đề cập Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh bị kết luận mắc nhiều sai phạm nhưng không được xử lý. Đồng thời, cô cũng tố cáo chính bà Sửu cấu kết, xúi giục phụ huynh đặt camera quay lén nhằm trù dập cô, vì trước đó nữ giáo viên này đã tố cáo sai phạm của bà Sửu.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị UBND quận Tân Phú tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan thuộc Phòng Giáo dục quận Tân Phú trong phát hiện hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài chính tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh nhưng không tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND quận Tân Phú xem xét, xử lý theo quy định.
Quận Tân Phú phải kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của giáo viên về việc nhà trường thể hiện mức lương nhân viên hợp đồng (trừ giáo viên, nhân viên hợp đồng theo Nghị định 68) kể từ tháng 8.2018 trở về sau tại số bảo hiểm xã hội bị hạ thấp hơn so với mức lương thực lĩnh từ tháng 7.2018 trở về trước, làm ảnh hưởng quyền lợi của nhân viên.
Về việc giáo viên tố cáo bà Đỗ Thị Sửu dùng quyền lực và lợi dụng phụ huynh học sinh để trù dập, đe dọa người tố cáo, UBND TP.HCM đề nghị quận Tân Phú có văn bản trả lời cho bà Nguyễn Hồng Hà.
Trước đó, vào ngày 5.10, một số phụ huynh học sinh lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh đã phản ánh và cung cấp cho báo chí đoạn video được ghi tại lớp học vào cuối tháng 8 với hình ảnh giáo viên Nguyễn Hồng Hà của lớp này nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh.
Sau đó, ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục quận Tân Phú, xác nhận đoạn video ghi lại cảnh giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh trong lớp xảy ra tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh. Ông Tân cũng cho hay, đoạn video này đã được phụ huynh gửi trực tiếp đến Thanh tra của UBND quận Tân Phú.
Ngày 7.10, tại buổi tiếp xúc với báo chí, cô Hà đã thừa nhận việc làm của mình là sai hoàn toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Tới

Huỳnh Tới

Bà này chắc đánh học sinh nhiều lần , nhắc nhở không nghe sợ gây hậu hoạ nên bà hiệu trưởng mới ra tay xử trước chứ gài bẫy mà bà không đánh học sinh thì bà kia làm gì được .
Hải Triều

Hải Triều

Thế cô giáo đánh học sinh là có thật không? Nếu thật thì phải cám ơn người quay clip, vì nếu ko có clip đó, cô ta sẽ còn đánh bao nhiêu thế hệ học trò nữa?
Pham thi thu thanh

Pham thi thu thanh

Ủa bà không đánh học sinh thì PHHS có gắn camera thì cũng làm được gì bà nếu bà không đánh tụi nhỏ.mồm mép lắm vào.phẫn nộ loại GV này
Ông giáo già

Ông giáo già

Cô Nguyễn Hồng Hà này (bị camera quay lại cảnh đánh học sinh ) đã "đi" và Bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Sửu - có sự khuất tất trong tiền bạc - cũng sẽ..."đi" theo! Những GV bị oan ức, thiệt thòi quyền lợi nhưng lặng im vì sợ nay được hưởng lợi...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU