Nhà trường 'ăn chặn' tiền hỗ trợ của học sinh nghèo ở Hải Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lấy lý do phải đóng học phí, Trường THCS Liên Hòa, xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đã tự ý giữ lại tiền nhà nước hỗ trợ của học sinh nghèo đang theo học tại đây.
 
Trường THCS Liên Hòa /// Ảnh Lê Tân Trường THCS Liên Hòa - Ảnh Lê Tân
Trường THCS Liên Hòa
Ảnh Lê Tân
Thay mặt gia đình các học sinh nghèo đang học tại Trường THCS Liên Hòa, ông Phạm Đình Giỏi (đội 4, thôn Hưng Hòa, xã Liên Hoa) cho biết, trong 2 năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, Trường THCS Liên Hòa đã tự ý giữ lại tiền nhà nước hỗ trợ của học sinh nghèo.
Lý do trường đưa ra là trừ tiền học phí, trong khi theo quy định, các cháu được nhận tiền trợ cấp học sinh nghèo cũng được miễn học phí”.
Cụ thể, mỗi năm, 1 học sinh nghèo được nhận 900.000 đồng hỗ trợ. Tuy nhiên, Trường THCS Liên Hòa đã giữ lại mỗi học sinh 630.000 đồng. “Năm học 2017 - 2018 có 10 em bị trừ tiền. Năm học 2018 - 2019 có 13 em bị trừ tiền. Tổng số tiền 2 năm học mà Trường THCS Liên Hòa trừ của học sinh nghèo là 15,075 triệu đồng", ông Giỏi thông tin.
Nhà trường 'ăn chặn' tiền hỗ trợ của học sinh nghèo ở Hải Dương - ảnh 1

Ông Phạm Đình Giỏi trao đổi với Thanh Niên về việc học sinh nghèo Trường THCS Liên Hòa bị giữ tiền nhà nước hỗ trợ

Ảnh Lê Tân

Sau khi được các gia đình ủy quyền kiến nghị đòi quyền lợi, ông Giỏi đã gặp ông Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng Trường THCS Liên Hòa, đề nghị làm rõ vấn đề này.
Trao đổi với Thanh Niên ngày 28.10, ông Nguyễn Văn Khải cho biết:  "Đầu tháng 8.2019, khi ông Giỏi lên gặp thì tôi mới biết việc tiền hỗ trợ hộ nghèo của học sinh bị giữ lại. Tôi đã rà soát và yêu cầu trả lại tiền cho tất cả các em trong ngày 7.9.2019”.
Khi được hỏi về trách nhiệm trong việc tiền của học sinh nghèo bị trừ một cách vô lý suốt 2 năm qua, ông Nguyễn Văn Khải cho biết: “Thanh tra huyện đã vào làm việc được 5 ngày. Ai chịu trách nhiệm, nguyên nhân vì sao làm như vậy, sẽ được kết luận sau khi thanh tra xong. Còn bây giờ, tôi không thể nói gì thêm được!”.
Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Kim Thành cũng cho biết sẽ thông tin cụ thể sau khi có kết quả thanh tra về vụ việc trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU