Tin mới

Người đứng đầu ngành giáo dục hy vọng lương của giáo viên sẽ được quan tâm trong đề án cải cách, đổi mới tiền lương /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bộ GD-ĐT vẫn muốn cải thiện lương giáo viên

4
Vấn đề đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục; vị thế, chất lượng của giáo viên; lùm xùm quanh việc xét duyệt giáo sư, phó giáo sư; các tổ hợp xét tuyển 'lạ'... là những vấn đề Thủ tướng Chính phủ lưu ý Bộ GD-ĐT khẩn trương giải quyết.
Học sinh đưa ra nguyện vọng trong buổi gặp gỡ /// Bích Thanh

Nữ sinh bật khóc khi kể về giáo viên 'quyền lực'

17
Học nặng, không còn thời gian tham gia các hoạt động khác; giáo viên 'quyền lực' lên lớp không dạy chỉ cho viết bài… là những phản ánh của học sinh với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM.
Theo nhiều đại biểu, giảng viên phải là trung tâm của luật Giáo dục ĐH
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần chính sách tuyển dụng khách quan, cạnh tranh

0
Tránh 'hành chính hóa' đội ngũ giảng viên các trường ĐH công lập là một trong những nội dung có nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ nên tiếp tục nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện dự thảo luật Giáo dục ĐH tại phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 13.3.
Cô giáo Andria Zafirakou và các học sinh của mình /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô giáo học 35 ngôn ngữ để chào học sinh

0

Cô giáo Andria Zafirakou, 39 tuổi, đã học 35 ngôn ngữ để chào các học sinh của mình thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Ngôi trường cô dạy tọa lạc tại một trong những khu nghèo nhất nước Anh. 

Cô Diệu còn trẻ nhưng có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm giảng dạy /// Ảnh: Hoàng Vân

Cô giáo trẻ có 'duyên' với nhiều giải thưởng

1
Với 'bộ sưu tập' hàng chục giải thưởng từ cấp huyện, tỉnh đến cấp quốc gia, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Diệu (32 tuổi, Trường tiểu học TT.Kế Sách 1, H.Kế Sách, Sóc Trăng) khiến nhiều người nể phục.
Giảng viên Lê Tấn Phúc /// P.T

Ăn tết kiểu... giảng viên

0

Cùng với sinh viên, giảng viên của nhiều trường cao đẳng, đại học cũng được nghỉ tết dài ngày. Ngoài thời gian ăn tết với gia đình, bạn bè, nhiều giảng viên còn tranh thủ soạn bài, chấm bài, hoàn thành đề tài... trong những ngày này. 

Số phó giáo sư, giáo sư tăng vọt trong năm 2017 để lại trong dư luận nhiều câu hỏi  /// Đồ họa: Võ Ba

Công nhận GS, PGS: Cuộc đua đầy may rủi

10
Nhiều chuyên gia nhìn nhận, 'cái dở nhất' của chuyện xét công nhận giáo sư, phó giáo sư ở VN là vàng thau lẫn lộn nên công chúng nhìn vào không biết 'đâu thật đâu dỏm', khiến việc xét công nhận tiêu chuẩn này trở thành một cuộc đua đầy may rủi.
Thầy Minh với cựu sinh viên trong một buổi họp mặt tại Sóc Trăng

Bộ sưu tập độc nhất vô nhị của thầy giáo 80 tuổi

1
Trong 36 năm giảng dạy, thầy Huỳnh Văn Minh (80 tuổi, nguyên giảng viên Trường ĐH Cần Thơ) đã âm thầm lập bộ sưu tập độc đáo với đầy đủ danh sách sinh viên các lớp thầy từng dạy, hình ảnh, lý lịch trích ngang… và điểm học môn Hán Nôm.
Thầy Kế (trái) và thầy Nhân bên sản phẩm của mình /// Ảnh: Hoàng Vân

Chấm bài trắc nghiệm bằng điện thoại và máy in

0
Sử dụng một phần mềm trên điện thoại di động kết hợp với máy in để chấm bài thi trắc nghiệm là sáng kiến của 2 thầy giáo Trần Xuân Kế và Dương Thành Nhân, Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng).
Thầy giáo làng rèn 'trạng nguyên'

Thầy giáo làng rèn 'trạng nguyên'

0
Nhiều học sinh (HS) đỗ giải cao trong các kỳ thi hóa học cấp huyện, cấp tỉnh của H.Đăk Pơ (Gia Lai) đều do công lớn của thầy giáo Nguyễn Đình Hành.
Thầy Đặng Hoài Ngọc đã 2 lần được Tổng liên đoàn Lao động VN tặng bằng Lao động sáng tạo  /// Ảnh: Anh Phương

Thầy giáo với sáng kiến làm lợi nhiều tỉ đồng

1
Tốt nghiệp đại học sư phạm toán nhưng thầy Đặng Hoài Ngọc (36 tuổi), giáo viên Trường dân tộc nội trú THCS H.An Biên (Kiên Giang), rất đam mê tin học. Vì vậy, thầy đã tự tìm tòi học hỏi để nâng cao kiến thức và cài đặt phần mềm quản lý trong ngành giáo dục.
Đàn vịt chạy tạo thành hình chữ S

Mê mẩn 'đàn vịt tạo hình chữ S' của thầy giáo miền Tây

4
Mê chụp ảnh, thầy Lê Nhật Vương Anh, giáo viên dạy toán tại Đồng Tháp đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đời thường về sông nước miền Tây. Trong đó, bức ảnh đàn vịt bơi trên sông, vô tình tạo thành hình chữ S như bản đồ Việt Nam là khoảnh khắc thú vị.
Buổi gặp đầu khóa của lớp liên thông ngành giáo dục tiểu học vừa học vừa làm của Trường ĐH Vinh liên kết từ đối tác này sang đối tác khác /// N.H

Bát nháo liên kết đào tạo sư phạm

3
Chương trình liên thông ngành giáo dục tiểu học của Trường ĐH Vinh với đối tác tại TP.HCM đang có nhiều vấn đề khiến học viên hoang mang.