Nghỉ hè là khoảng thời gian cô đơn nhất của người trẻ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghỉ hè là thời gian được nhiều học sinh, sinh viên mong đợi. Thế nhưng, các nhà chức trách Anh mới đây cảnh báo nghỉ hè cũng là một trong những lúc cô đơn nhất của người trẻ, đặt ra vấn đề về sức khỏe tâm thần. 

Nghỉ hè là khoảng thời gian cô đơn nhất của người trẻ - ảnh 1

Nghỉ hè là khoảng thời gian cô đơn của nhiều người trẻ ở Anh - Ảnh: Shutterstock 

Nghiên cứu mới công bố ở Anh cho thấy khoảng 50% thanh thiếu niên nước này cảm thấy bị cô lập ở trường học. Ít nhất 25% học sinh nói các em thấy kỳ nghỉ hè là khoảng thời cô đơn nhất trong năm, theo The Independent.
Kết quả này được công bố giữa lúc các vấn đề về sức khỏe tâm thần xuất hiện ngày càng nhiều trong giới trẻ Anh. Nghiên cứu do NCS, một chương trình phát triển xã hội hướng đến thanh thiếu niên từ 16 đến 17 tuổi ở Anh, thực hiện.
Nghỉ hè là khoảng thời gian cô đơn nhất của người trẻ - ảnh 2

tin liên quan

4 điều sinh viên nên làm trong kỳ nghỉ hè

Nghỉ hè là thời gian thư thả của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, đó cũng là những tháng cực kỳ hữu ích để trải nghiệm, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai và bản CV. Bốn gợi ý sau đây chắc chắn có ích cho các bạn.


Các chuyên gia cho rằng sự phát triển của mạng xã hội đã giúp người trẻ liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì quá lệ thuộc vào chúng cũng khiến các em dành nhiều thời gian để nhắn tin thay vì vui chơi, tương tác ngoài đời thực với nhau.
Do đó, các em cảm thấy như bị cô lập khỏi mọi người. Thậm chí, tình trạng tâm lý này còn xuất hiện nhiều hơn ở những người 20 tuổi, nghiên cứu cho biết.
Nghỉ hè là khoảng thời gian cô đơn nhất của người trẻ - ảnh 3

tin liên quan

Vừa nghỉ hè đã lo tựu trường
Khái niệm “tựu trường” hay “khai giảng” ngày càng mất dần ý nghĩa khi học sinh phải cắp sách đến trường từ tháng 7 dù dưới hình thức bắt buộc hay “tự nguyện”.

Việc tiếp xúc, tương tác ngoài đời thực rất quan trọng với sức khỏe tâm thần. Nó giúp kích thích tiến trình phát triển phức tạp của tâm lý, cảm xúc và liên kết xã hội vốn đang phát tiển ở người trẻ, tiến sĩ Aaron Balick, chuyên gia trị liệu tâm lý và tác giả của nghiên cứu, cho biết.
Nghiên cứu cũng cho rằng nếu giới trẻ tiếp tục để mạng xã hội ảnh hưởng thì sẽ xuất hiện ngày càng nhiều các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở thanh thiếu niên, đặc biệt là sinh viên.
Thế nhưng, các bậc phụ huynh có thể giúp con cái mình tránh xa nguy cơ trên bằng cách khuyến khích con cái gặp gỡ, tiếp xúc bạn bè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Tri Thuc

Tran Tri Thuc

Vậy thì đi vào trường học thêm hè nha các bạn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU