Nghệ An, Hà Tĩnh gửi thí sinh đến Bắc Giang thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0 Thanh Niên Online
3 thí sinh ở Nghệ An, 13 thí sinh Hà Tĩnh chưa hoàn thành thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vì lý do khách quan, được gửi ra Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang để thi đợt 2.
 
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 ở Nghệ An /// ẢNH K.HOAN Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 ở Nghệ An - ẢNH K.HOAN
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 ở Nghệ An
ẢNH K.HOAN
Chiều 3.8, thông tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tỉnh này có 3 thí sinh (2 thí sinh ở TP.Vinh, 1 thí sinh ở H.Tân Kỳ) chưa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ được gửi ra tỉnh Bắc Giang để dự thi đợt 2.
Tại kỳ thi đợt 1 do Nghệ An tổ chức, vì lý do cá nhân và sức khỏe nên 3 thí sinh này đã vắng 1 số buổi thi, chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp. Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay cả nước sẽ tổ chức đợt thi tốt nghiệp đợt 2 vào các ngày 5 đến 7.8. Trong đó, ngày 5.8 thí sinh làm thủ tục dự thi.
Do số lượng thí sinh ít, đợt 2 Nghệ An không thành lập hội đồng thi nên dự kiến sẽ gửi thí sinh dự thi đợt 2 tại Hà Nội. Tuy nhiên, TP. Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16 do dịch Covid-19 nên tỉnh này phải gửi thí sinh đến thi tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang.
3 thí sinh này có hoàn cảnh khó khăn, Sở GD-ĐT Nghệ An đã kết nối, huy động xe ô tô để chở 3 thí sinh và phụ huynh cùng vượt gần 400 km ra Bắc Giang để dự thi.
Năm nay, Nghệ An có hơn 34.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và tỉ lệ đậu tốt nghiệp là 98,9%.
Cũng hôm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này có 13 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang vào các ngày 6 và 7.8. Đây là những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1, hoặc vì lý do đặc biệt nên được đặc cách thi lần 2.  
13 học sinh Hà Tĩnh tham dự kỳ thi lần này là những thí sinh có hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT thuộc các huyện: Lộc Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân và TP.Hà Tĩnh. Dự kiến sáng 4.8, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh sẽ cử cán bộ đưa 13 thí sinh ra Bắc Giang dự thi; trong thời gian thi sẽ bố trí xe đi lại, lo chỗ ăn, ở cho các em. Sở này cũng đã lên phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU