Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi không một bóng phụ huynh đứng chờ con như ngày đầu.
Tại cổng Trường THCS-THPT Diên Hồng chỉ còn lực lượng chức năng /// Thanh Dung Tại cổng Trường THCS-THPT Diên Hồng chỉ còn lực lượng chức năng - Thanh Dung
Tại cổng Trường THCS-THPT Diên Hồng chỉ còn lực lượng chức năng
Thanh Dung
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM), lực lượng chức năng không còn túc trực thường xuyên để nhắc nhở phụ huynh như ngày đầu. Đa phần phụ huynh đều ý thức “đi về nhà” sau khi đưa con đến điểm thi. Chỉ còn một vài dân quân và bảo vệ dân phố làm công tác hỗ trợ.

Phụ huynh tại điểm thi có thí sinh dương tính Covid-19: “Thi xong hết rồi tính”

Đây là lần hiếm hoi đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT lại thiếu đi bóng hình phụ huynh. Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, tại các điểm trường chỉ có một số phụ huynh chọn ở lại để đồng hành cùng con. Tuy nhiên, trong ngày thi thứ 2, hầu như không còn một phụ huynh nào chờ con gần điểm thi.
Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh - ảnh 1
Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh - ảnh 2

Dây được giăng trước điểm thi để ngăn phụ huynh chờ con

Thanh Dung

Nhiều phụ huynh chọn ra về một phần vì thời gian thi môn tổ hợp kéo dài đến 150 phút, giữa các môn thi lại có thêm thời gian giải lao nên sẽ nhiều hơn dự tính. Vì vậy, “đi về nhà” sẽ an toàn trong thời điểm này.
Bên cạnh đó, vào ngày 9.7, cả TP.HCM sẽ phải áp dụng chỉ thị mới nhất về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên phụ huynh đa phần đều nhận ra rằng ránh ở lại và tụ tập là đang bảo vệ mình và mọi người.
Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh - ảnh 3

Tại Trường THCS-THPT Diên Hồng, còn mỗi tình nguyện viên

Thanh Dung

Còn tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THCS-THPT Diên Hồng (Q.10, TP.HCM), tại cổng trường chỉ có sinh viên tình nguyện và dân quân tự vệ chốt trực. Dây được giăng quanh trường để ngăn phụ huynh đậu xe. Các tình nguyện viên cũng ngồi giãn cách theo đúng quy định.
Theo lời một bảo vệ dân phố đang chốt trực, phụ huynh đưa con đến đông vào lúc 6 giờ 30, tình hình chỉ 'căng' một chút vì phải liên tiếp nhắc nhở giãn cách và quay về ngay lập tức. Trong khi đó, các phụ huynh đều muốn nán lại 1-2 phút để chắc chắn rằng con của mình vào phòng thi thuận lợi và không quên dụng cụ hay phiếu dự thi tốt nghiệp THPT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

PH phải về còn chuẩn bị mọi thứ để chống dịch theo CT16 bắt đầu từ chiều nay rồi !
204619

204619

Lần đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không một phụ huynh ở lại trường đợi học sinh.
Vương

Vương

Hy vọng những lần thi sau khi hết dịch cũng như vậy (phụ huynh đưa con em đi thi không tụ tập tại địa điểm thi )
Phat Nguyen

Phat Nguyen

Có gì đâu mà lạ,tránh tập trung đông người là tốt thôi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU