Ngày thi đầu tiên: 23 tỉnh thành có thí sinh không thể dự thi vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi là 26.308 tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc. 
 
Thí sinh nhẹ nhõm kết thúc ngày thi đầu tiên  /// ẢNH NGỌC THẮNG Thí sinh nhẹ nhõm kết thúc ngày thi đầu tiên - ẢNH NGỌC THẮNG
Thí sinh nhẹ nhõm kết thúc ngày thi đầu tiên
ẢNH NGỌC THẮNG
Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT sau ngày đầu thi tốt nghiệp THPT cho thấy, trong buổi thi môn ngữ văn (sáng 9.8), cả nước có tổng số thí sinh dự thi là 852.859 em, chiếm tỷ lệ 96,35% so với số đăng ký dự thi.  Có 1 thí sinh bị khiển trách, 9 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.
Trong buổi thi môn toán chiều cùng ngày, tổng số thí sinh dự thi là 867.184, chiếm tỷ lệ 96,78%. Môn thi này có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.
Số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi là  26.308 em, tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc. Con số này tăng so với số thống kê cuối ngày hôm qua, 8.8, của Bộ GD-ĐT, cả về số lượng thí sinh và số địa phương  (cả nước có 26.186 thí sinh của 20 tỉnh không dự thi đợt 1 vì dịch Covid-19).
Bộ GD-ĐT đánh giá, ngày thi thứ nhất đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc. Lãnh đạo Bộ GD- ĐT đã đi kiểm tra một số Hội đồng thi như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Long An, TP.HCM, Hà Nội,...
Các hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các địa phương có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi (tỉnh Bình Thuận đưa thí sinh từ đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, tỉnh Quảng Ninh đã đưa các thí sinh từ đảo Quan Lạn vào đất liền dự thi).
Đề thi môn ngữ văn và môn toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ GD-ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý.
Cũng theo Bộ GD-ĐT, một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời, đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.
Bộ GD- ĐT yêu cầu tất cả các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại. Ngày mai, buổi sáng, thí sinh làm bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội; buổi chiều thi ngoại ngữ - cũng là bài thi cuối cùng của kỳ thi.

1 thí sinh vắng thi tốt nghiệp THPT vì bận… lấy chồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU