Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11: Những món quà ý nghĩa với thầy cô !

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Mong nhận được những lời chúc, tin nhắn hỏi thăm và nhìn thấy sự trưởng thành của học trò' là tâm sự của nhiều thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.
Món quà là tranh tự vẽ của học sinh tặng cho cô Hồ Ái Linh

 /// ẢNH: ÁI LINH Món quà là tranh tự vẽ của học sinh tặng cho cô Hồ Ái Linh - ẢNH: ÁI LINH
Món quà là tranh tự vẽ của học sinh tặng cho cô Hồ Ái Linh
ẢNH: ÁI LINH

"Các em đã ổn định trong công việc và cuộc sống"

Là mong muốn của cô Đoàn Hữu Hoàng Khuyên (giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM). Cô Khuyên cho rằng món quà mà cô mong nhận được từ sinh viên là phản hồi tích cực về những gì mà các em học được và làm được. “Với cựu sinh viên, tôi muốn nhận được những lời tâm sự và sẻ chia rằng các em đã ổn định trong công việc và cuộc sống. Các em sống nghị lực, mạnh mẽ và hạnh phúc trong cuộc sống là món quà vô giá với tôi”, cô Hoàng Khuyên chia sẻ.

Cô giáo U80 ngày đi bán vé số, tối dạy trẻ em nghèo: “Tôi không mắc cỡ!”

Cũng giống như cô Hoàng Khuyên, thầy Biện Văn Quyền (Bí thư Đoàn Trường ĐH Hà Tĩnh) chỉ mong sinh viên gửi một lời chúc mừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam. “Bão lũ qua và thầy cô mong truyền đến các em động lực nên trường vẫn tổ chức ngày 20.11 để các em cùng giao lưu nhưng quy mô nhỏ hơn mọi năm. Lúc này, một lời chúc là món quà ý nghĩa nhất với tôi rồi”, là những chia sẻ chân thành của thầy Quyền.

Một cái ôm thật chặt từ các em

Chia sẻ với chúng tôi, cô Hồ Ái Linh (giáo viên Trường THCS - THPT Đào Duy Anh, TP.HCM) nói: “Những món quà do học sinh tự tay chuẩn bị thể hiện được sự chân thành của các em, từ thiệp viết tay, ốp lưng tranh vẽ… dù nhỏ bé nhưng là tấm lòng mà các em muốn gửi đến cô nên mình càng trân trọng hơn”.
Có những món quà mà cô Ái Linh luôn mang bên mình khi đến lớp, đó là chiếc vòng đeo tay mà các học trò tặng cô vào 2 năm trước. “Các em quan sát và biết mình thích phong thủy nên bàn nhau mua vòng đeo tay tặng, cứ đi dạy là đeo, đến nay đã được 2 năm”, cô Linh chia sẻ.
Có nhiều món quà dù mà thầy cô nào cũng mong nhận được, nhất là trong ngày 20.11. “Đó là một cái ôm thật chặt từ các em và lời cảm ơn từ quý phụ huynh. Những điều đó không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp tôi cảm thấy tự tin rằng bản thân đã và đang làm tốt vai trò của mình”, cô Nguyễn Thị Kim Hồng (giáo viên Trường mầm non Montessori, Hà Nội) cho biết.
Thầy cô mong học sinh trở thành người có ích2

Những tấm thiệp dễ thương luôn được thầy cô trân quý

ẢNH: ÁI LINH

Mong phụ huynh luôn sẻ chia và đồng hành cùng giáo viên

Với thâm niên đi dạy trên 25 năm, cô Phan Thị Thủy Thanh (giáo viên Trường tiểu học Bình Hàng Trung 1, Đồng Tháp) cho biết kỷ niệm mà cô nhớ nhất là năm 2016, một học trò cũ khi đó là sinh viên năm nhất ở Trường ĐH Đồng Tháp đã đứng trước cổng trường, chờ cô về và tặng cô một bông hoa cùng tấm thiệp viết tay. Đến giờ cô vẫn giữ tấm thiệp đó.
Thầy cô mong học sinh trở thành người có ích3

Cô Thủy Thanh cùng học trò trong ngày Tết Trung thu

ẢNH: THỦY THANH

“Điều tôi mong nhìn thấy trong ngày 20.11 và trong cả năm tháng sau này là sự trưởng thành của các em, mong các em luôn biết tôn sư trọng đạo và phải trở thành một người tốt. Hơn thế, tôi mong phụ huynh luôn sẻ chia và đồng hành cùng giáo viên, thấu hiểu cho khó khăn của những người làm thầy”, cô Thủy Thanh cho biết.
“Mong các em khám phá được bản thân mình, luôn có tinh thần ham học hỏi, sau này trở thành người có ích cho xã hội, đó mới là món quà mà thầy cô mong muốn nhận được từ học trò của mình”, cô Hồ Ái Linh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU