Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 2.3, toàn bộ học sinh THPT tỉnh Tây Ninh đã trở lại học bình thường, nhà trường thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19.
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TX.Hòa Thành, Tây Ninh) đo nhiệt độ các em học sinh trước khi vào lớp học  /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TX.Hòa Thành, Tây Ninh) đo nhiệt độ các em học sinh trước khi vào lớp học - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TX.Hòa Thành, Tây Ninh) đo nhiệt độ các em học sinh trước khi vào lớp học
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Sáng 2.3, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường THPT. Theo Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, các trường đến thời điểm này đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 1

Các nữ sinh Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh rửa tay khi vào lớp học

Ảnh: Giang Phương

Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 2

Cửa ra vào lớp học được xịt khử khuẩn

Ảnh: Giang Phương

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (TP.Tây Ninh), học sinh trở lại trường ổn định. Nhà trường đã chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như chuẩn bị nước sát khuẩn, xà phòng trong các nhà vệ sinh, xịt và lau khử khuẩn tay nắm cửa ở các lớp học…
Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 3

Học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha trở lại trường trong khi lớp học được mở toàn bộ cửa để thoáng khí 

Ảnh: Giang Phương

Thầy Lê Bá Thơm, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, cho biết để đón học sinh trở lại học từ ngày 2.3, ban giám hiệu trường trước đó đã cho tổng vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, các khu làm việc. Không chỉ ở trong lớp mà còn khu vực ngoài sân trường để đảm bảo cho môi trường được sạch sẽ. Ngoài ra, nhà trường cho tiến hành dọn dẹp các nhà vệ sinh, trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay cho các em... 
Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 4

Tiết kiểm tra sáng 2.3 của thầy trò Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

Ảnh: Giang Phương

Thầy Thơm cho biết thêm, sáng nay trường không tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tập trung mà phân cho giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt tại lớp.
“Trong tiết này, giáo viên cho chiếu các video, hình ảnh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp các em nhận thức và thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh cho bản thân. Qua đó, cũng mong các em là cầu nối để về tuyên truyền cho gia đình để cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch...”, thầy Thơm nhấn mạnh.
Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 5

Các nam sinh tiến hành rửa tay theo đúng khuyến cáo

Ảnh: Giang Phương

Cũng theo thầy Thơm, toàn thể nhà trường có 947 học sinh, ngày đầu tiên học sinh trở lại trường vắng 12 em, trong đó có 3 trường hợp phụ huynh chưa thật sự an tâm cho con trở lại học nên xin nghỉ thêm vài ngày. Còn lại một số trường hợp bệnh thông thường như đau bụng, cảm… và không có trường hợp nào sốt, ho, khó thở.
Thầy Thơm cũng khuyến cáo, các học sinh trước khi đến trường nên tự đo thân nhiệt tại nhà trước. Nếu phát hiện bị sốt hoặc ho thì nên đi khám và nên nghỉ ngơi ở nhà để phòng việc lây lan dịch bệnh. Đồng thời, gia đình cũng nên theo dõi thường xuyên để có trường hợp bất thường, báo cho nhà trường nắm để kịp thời phối hợp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 6

Học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh rửa tay bằng xà phòng để sát khuẩn trước giờ lên lớp

Ảnh: Giang Phương

Thầy Nguyễn Văn Tài, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TX.Hòa Thành), cho biết sau khi học sinh trở lại trường, nhà trường cũng đã tiến hành đo thân nhiệt để đảm bảo các em đến lớp an toàn.

Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 7

Các em học sinh trở lại học tập trong giờ toán

Ảnh: Giang Phương

Ngày đầu trở lại trường của học sinh Tây Ninh sau thời gian nghỉ vì Covid-19 - ảnh 8

Sau thời gian nghỉ học dài, các em trở lại trường học nghiêm túc

Ảnh: Giang Phương

Đồng thời, nhà trường cho tạm dừng toàn bộ các hoạt động phong trào, tham quan, dã ngoại…Thầy Tài cũng cho biết thêm, số học sinh đến trường đạt trên 98%. Cụ thể, có 35 học sinh vắng trong tổng số 1.310 học sinh. Trong đó có 15 học sinh thì các em chưa đến trường vì lý do phụ huynh chưa an tâm, số còn lại có nhiều lý do khác, chưa có vấn đề bất thường biểu hiện về dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU