Ngày đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: Thí sinh còn cân nhắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH rơi vào cuối tuần nên tại các trường THPT, số lượng học sinh đến nộp phiếu hoặc điều chỉnh trực tuyến rất ít.
 
Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) điều chỉnh nguyện vọng /// THANH HẢI Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) điều chỉnh nguyện vọng - THANH HẢI
Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) điều chỉnh nguyện vọng
THANH HẢI
Ông Nguyễn Hùng Khương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM), cho biết: "Vì rơi vào ngày thứ 7 và là ngày đầu tiên điều chỉnh nguyện vọng nên trong buổi sáng chỉ có vài em tới trường điều chỉnh bằng phiếu. Trường cũng đã bố trí giáo viên phụ trách học vụ và bộ phận tuyển sinh trực để hỗ trợ các em".
Theo ông Nguyễn Sĩ Trung, Trưởng phòng Học vụ của Trường THPT Bùi Thị Xuân, tính đến cuối buổi chiều chỉ có khoảng 12 thí sinh có mong muốn tăng nguyện vọng xét tuyển nên tới trường để nộp phiếu. "Tuy nhiên, trong đó chỉ có 6 em là hoàn thiện phiếu và nộp, 6 em còn lại điền bị sai sót nên chúng tôi hướng dẫn các em làm lại, khi nào hoàn thiện thì nộp sau. Đối với điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến, chúng tôi đã gửi file hướng dẫn để các em có thể tự thao tác ở nhà. Nếu em nào không chắc chắn thì có thể tới trường để được giáo viên hướng dẫn và điều chỉnh tại máy tính của trường", ông Sĩ Trung chia sẻ.
Tại Trường THPT Ernst Thalmann (TP.HCM), ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng nhà trường, cũng cho biết ngày đầu chưa có nhiều thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng và nộp phiếu tại trường do thí sinh còn cân nhắc và thời gian vẫn còn dài.
Ông Lê Quang Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi (Bình Thuận), thông tin trong ngày hôm nay chưa có thí sinh nào đến trường thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH. "Chúng tôi đã cử giáo viên tin học và giáo viên phụ trách giáo vụ có mặt tại trường để hướng dẫn, tuy nhiên, có lẽ phải đầu tuần sau các em mới bắt đầu quyết định", ông Phương nhận định.
Trong khi đó, tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, Tiền Giang) trong buổi sáng có khoảng 50 thí sinh tới trường thực hiện viện điều chỉnh này. Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường, thông tin: "Khi các em tới, nếu điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thì trường có bố trí phòng máy tính gồm 120 máy và giáo viên phụ trách phần mềm quản lý thi sẽ trực tiếp hướng dẫn các thao tác cho các em, để tránh bị nhầm lẫn, sai sót trước khi bấm nút gửi đi. Nếu điều chỉnh bằng phiếu thì giáo viên của trường cũng trực tiếp trao đổi, tư vấn giúp các em điền phiếu chính xác. Không chỉ thế, đại diện ban giám hiệu cũng có mặt để giúp học sinh cách sắp xếp thứ tự ưu tiên một cách hợp lý, trường hợp nào thì nên thêm nguyện vọng, trường hợp nào cần thay đổi, lựa chọn ngành nào, trường nào để vừa đúng sở thích, năng lực vừa có cơ hội trúng tuyển cao...".
Theo ông Nguyễn Thanh Hải, một số thí sinh còn mơ hồ chưa nắm đầy đủ thông tin trong việc lựa chọn ngành học, chưa biết chính xác mình muốn gì, thích gì nên dẫn theo cả phụ huynh tới trường để phụ huynh nghe tư vấn và điền giúp. "Với những trường hợp này, chúng tôi tư vấn rất kỹ và yêu cầu các em tự thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã được hướng dẫn, để tăng tính chủ động, tự lập của các em", ông Hải chia sẻ thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU