Ngày 17.2, học sinh có thể trở lại trường học sau khi nghỉ vì virus corona

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường học đã vệ sinh môi trường, chuẩn bị phương án phòng tránh việc lây nhiễm virus corona, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học vào ngày 17.2.
Giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường /// Bảo Châu Giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường - Bảo Châu
Giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Bảo Châu

Ngày 11. 2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trước mắt có thể nói học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 17.2 và Sở thường xuyên tham khảo ý kiến chuyên môn của Sở Y tế về việc phòng tránh lây nhiễm virus corona.

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh Trung Quốc

Theo đó, qua trao đổi với báo chí bên lề buổi lễ ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành Giáo dục thông minh, ông Nguyên Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin Sở đang theo dõi sát sao và tham khảo ý kiến của ngành y tế về diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra để tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND TP.HCM về việc có cho học sinh nghỉ hay không. 

Lãnh đạo ngành giáo dục cho biết hiện hầu hết các trường đã thực hiện công tác vệ sinh môi trường, sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất, sẵn sàng tâm thế để đón học sinh đi học trở lại. Ông Hiếu nói thêm: "Hơn nữa, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh nào không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại. Vì thế, có thể nói vào thời điểm hiện tại thì đầu tuần tới, học sinh có thể bắt đầu trở lại trường. Bởi trường đã chuẩn bị, đồng thời bản thân học sinh cũng đã tiếp cận được nhiều thông tin về phòng chống dịch liên quan đến virus corona".

Chủ quán ăn, người giữ xe ế ẩm vì sinh viên làng đại học ăn tết 2 lần

Trước đó, để phòng tránh việc lây nhiễm virus corona trong trường học, UBND TP.HCM đã 2 lần ban hành quyết định cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 16.2. Trong thời gian này Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khuyến khích việc giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã học bằng các hình thức dựa trên ứng dụng của CNTT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân SG

Dân SG

Được không nhé ? Ai quyết định ?????? Ai chịu trách nhiệm ???????
TRẦN HOA VÀNG

TRẦN HOA VÀNG

Bộ Y tế xác nhận trường hợp bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc lây virus corona từ bà ngoại, còn bà ngoại trước đó lây từ con gái, là trường hợp F3 đầu tiên bị lây nhiễm nCoV ở Việt Nam. F3 còn bị lây nhiễm kìa các bác ạ. Tình hình chưa ổn định mà sao các bác gấp gáp chi dữ vậy? Còn cả 3 tháng hè để học bù mà.
Nam

Nam

Theo tôi, tiếp tục cho các h.s nghỉ học trong tình hình dịch bệnh ngày một diễn biến phức tạp. NẾU đi học có 1 em bị bệnh lây truyền qua cả trường sẽ xử lý như thế nào? Thưa các vị lãnh đạo h.s có 3 tháng nghỉ hè, có thể giảm thời gian nghỉ hè mà không có ảnh hưởng gì.
Quỳnh

Quỳnh

Phát hiện mới: Thời gian ủ bệnh của virus Corona mới lên đến 24 ngày
Nên cho học sinh nghỉ thêm, Nhà trường đã vệ sinh khử trùng nhưng virus từ ngoài vào mà, khi học sinh đi học mới đáng lo. các em 1 buổi thì có thể đeo khẩu trang , còn những em bán trú, ăn , ngủ có đeo không? cất khẩu trang vào túi rồi lấy ra đeo lại à hay không cần đeo khẩu trang khi đi học, vậy tình trạng khan hiếm khẩu trang sẽ nóng trở lại.
Sở GD nên xem lại .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU