New York đóng cửa tất cả trường học vì Covid-19 diễn biến xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hệ thống trường công lớn nhất nước Mỹ tại thành phố New York vừa đóng cửa do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Học sinh rời một trường học ở thành phố New York /// Reuters Học sinh rời một trường học ở thành phố New York - Reuters
Học sinh rời một trường học ở thành phố New York
Reuters
Hãng Reuters ngày 19.11 đưa tin tất cả các trường công ở New York (Mỹ) vừa đóng cửa sau khi đại dịch Covid-19 diễn biến xấu.
Quyết định đóng cửa trường học và quay trở lại học trực tuyến áp dụng từ ngày 19.11 diễn ra trong bối cảnh các bang và địa phương trên cả nước áp dụng các quy định giới hạn nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 trong mùa đông.
Thị trưởng New York Bill de Blasio thông báo quyết định đóng cửa trường học, được cho là giúp nhiều giáo viên cảm thấy nhẹ nhõm vì nhiều người lo ngại việc đến lớp sẽ khiến dịch bệnh lây lan.
Tuy nhiên, quyết định mới sẽ khiến nhiều bậc cha mẹ khó khăn khi phải đi làm và sắp xếp việc trông con.
“Tôi có thể mất việc. Tôi đang bị kẹt giữa các hóa đơn phải trả và con trai tôi, đây là lựa chọn khó khăn”, theo ông Felix Franco, nhân viên bưu điện đang nghỉ phép và phục hồi sau khi mắc Covid-19 với dự định sẽ trở lại làm việc trong 2 tuần tới.
Khoảng 8 tháng sau khi thành phố New York trở thành tâm dịch tại Mỹ, đến nay thành phố này lại đang đối phó với tình trạng đáng lo ngại, trong khi tâm dịch di chuyển lên vùng Trung Tây.
Tại bang Minnesota, nơi có số ca Covid-19 trung bình tính trên dân số thuộc dạng cao nhất nước, thống đốc Tim Walz đã cho đóng cửa tất cả các nhà hàng, quán bar, phòng tập thể hình và các địa điểm giải trí. Tất cả các sự kiện thể thao của giới trẻ cũng bị hủy trong vòng 4 tuần. Ông Walz cho hay các giường cấp cứu ở bệnh viện đang chứa 90% và sắp quá tải.
Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 250.000 ca tử vong vì Covid-19, với hơn 11,5 triệu ca mắc bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU