Nam sinh một trường đại học tại TP.HCM mất tích khi đang ở quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Phan Thiện Tú, sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) mất tích trong thời gian ở quê tại Đắk Nông. Gia đình mất liên lạc với Tú từ ngày 27.11.2020.
Phan Thiện Tú, sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), mất tích khi đang ở quê /// Gia đình cung cấp Phan Thiện Tú, sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), mất tích khi đang ở quê - Gia đình cung cấp
Phan Thiện Tú, sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), mất tích khi đang ở quê
Gia đình cung cấp
Liên lạc với gia đình nam sinh mất tích, phóng viên Thanh Niên được biết Tú về quê vào ngày 16.11. Vì trong thời gian học nên khi Tú về nhà, ba mẹ hỏi nguyên nhân vì sao về thì Tú chỉ nói: “Con cảm thấy mệt nên xin nghỉ một thời gian rồi con vô học lại”.
“Khi thấy con về nhà và nói do mệt nên xin nghỉ chứ không phải bỏ học, và trông con có vẻ buồn buồn nên gia đình cũng cố gắng động viên, chăm sóc em. Trong thời gian ở nhà, Tú không có biểu hiện gì lạ, không có mâu thuẫn gì với gia đình, bạn bè. Tú là người năng nổ, hoạt bát, thường xuyên tham gia các hoạt động, học tập cũng tốt nên gia đình không đoán được vì sao em mất tích”,  bà Thanh Trúc, mẹ nam sinh mất tích, nói.
Mẹ nam sinh mất tích thông tin thêm: "Tú rời nhà đi từ 15 giờ chiều 27.11, đến nay gia đình không thể liên lạc được và không biết con đang ở đâu. Khi đi, Tú mặc áo thun đen, quần đùi đen. Nếu ai biết hoặc nhìn thấy cháu ở đâu xin báo về cho gia đình theo số điện thoại ba Chiến 0905 747 634, mẹ Trúc 0906 461 355”.
Khi đi, Tú không mang theo giấy tờ, điện thoại, cũng không xin tiền ba mẹ. Gia đình chỉ nghĩ là Tú đi chơi gần nhà. Hiện gia đình đã trình báo cơ quan công an và tiếp tục tìm kiếm nam sinh.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên sáng nay (8.12), thạc sĩ Phạm Duy Phúc, Phó trưởng khoa Báo chí và truyền thông Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, xác nhận Phan Thiện Tú là sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện khóa 2019. Hiện khoa đã nắm sự việc và thông báo nhờ các sinh viên khác trong lớp có thông tin thì báo ngay về khoa.
Trước đó, theo ông Phúc, năm học đầu tiên sinh viên này hoàn toàn bình thường, kết quả học tập ổn. Nhưng từ học kỳ 1 năm học này, Tú có vẻ mất thăng bằng về tâm lý. Cán bộ khoa đã trao đổi với sinh viên, thậm chí mời cả gia đình lên làm việc và đề nghị làm thủ tục cho Tú bảo lưu kết quả học tập một thời gian. Sau khi hoàn tất thủ tục bảo lưu, khoa có gọi điện thông báo cho gia đình thì nhận được tin nam sinh đã bỏ nhà đi.
Được biết, nam sinh mất tích này ở trọ trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU