Năm học 2020-2021: Tập trung học sinh sớm nhất là ngày 1.9

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa thông báo về việc điều chỉnh khung thời gian kế hoạch năm học 2020 - 2021. Theo đó, các trường khai giảng ngày 5.9, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho năm học mới sớm nhất là ngày 1.9.
Ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ sẽ yêu cầu không một trường nào được phép dạy trước ngày khai giảng. /// Ảnh Quý Hiên Ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ sẽ yêu cầu không một trường nào được phép dạy trước ngày khai giảng. - Ảnh Quý Hiên
Ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ sẽ yêu cầu không một trường nào được phép dạy trước ngày khai giảng.
Ảnh Quý Hiên
Chiều nay, 30.6, trong cuộc họp báo thường kỳ quý 2, ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, thông báo việc điều chỉnh khung thời gian kế kế hoạch năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, để thay thế cho một quyết định trước đây (ban hành từ năm 2017).
Theo ông Nam, Bộ GD-ĐT đang xây dựng dự thảo Quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021. Trong nội dung dự thảo, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5.9, nhưng Bộ GD-ĐT sẽ quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng. Thời gian tập trung để chuẩn bị cho khai giảng sớm nhất là ngày 1.9.
"Nếu phát hiện trường nào dạy học trước ngày khai giảng, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu địa phương có biện pháp xử lý", ông Nam nhấn mạnh.
Đối với trường tư thục, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét, sửa đổi quy định hiện hành (quy định trong Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT) cho phù hợp hơn. Riêng năm học 2020 - 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học kết thúc muộn, nên các trường tư thục có thể báo cáo với Sở GD-ĐT về thời gian tập trung học sinh đến trường. Tuy nhiên, các trường cần lưu ý dành thời gian cho học sinh nghỉ hè trong bối cảnh kết thúc năm học muộn.
Ông Trần Quang Nam cho biết: “Năm học 2020 - 2021, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học, giảm tải chương trình. Vì vậy, thời gian thực học cho cấp THCS, THPT sẽ được điều chình còn 35 tuần (so với 37 tuần hiện nay) như với cấp tiểu học. Qua đó tăng thời gian tổ chức hoạt động trải nghiệm và tăng thời gian nghỉ hè cho giáo viên, học sinh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Văn Thu

Ngô Văn Thu

Bộ GD-ĐT đã rất sáng suốt ! Trả lại cho ngày khai giảng đúng với ý nghĩa vốn có của nó !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU