Nam giới đọc nhiều sách khi còn nhỏ sẽ giàu hơn khi trưởng thành

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những chàng trai đọc nhiều sách khi còn nhỏ thì có khả năng kiếm nhiều tiền hơn khi trưởng thành. Đây được đánh giá là nghiên cứu cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa thu nhập và thói quen đọc sách.

Nam giới đọc nhiều sách khi còn nhỏ sẽ giàu hơn khi trưởng thành - ảnh 1

Đọc sách nhiều có thể giúp thúc đẩy khả năng nhận thức và trí tuệ cảm xúc - Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Economic Journal, do 3 nhà kinh tế thuộc Đại học Padua (Ý) thực hiện. Họ đã khảo sát trên 6.000 người ở 9 quốc gia châu Âu, The Guardian đưa tin.
Theo đó, những người khi còn nhỏ đọc nhiều sách thì khả năng có được thu nhập cao hơn người ít đọc sách hoặc không đọc sách khi còn nhỏ. Các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu khi những người tham gia chỉ mới 10 tuổi. Yếu tố quan trọng để đánh giá là lượng sách mà họ có thể tiếp xúc. Trong nhà họ nhiều sách đến mức nào, ít hơn 10 cuốn hay dao động từ 10 đến trên dưới 100 cuốn.
Nghiên cứu cũng phát hiện những người đi học càng nhiều thì thu nhập càng cao. Cứ thêm 1 năm nỗ lực học tập để nâng cao trình độ thì thu nhập trung bình trong cuộc đời người đàn ông sẽ tăng thêm 9%. Những người đọc nhiều sách cũng có khả năng tìm được cơ hội làm việc ở những thành phố lớn tốt hơn so với người ít đọc sách.
Giải thích hiện tượng này, các nhà kinh tế học cho rằng rất có thể đọc sách từ nhỏ sẽ khuyến khích những đứa trẻ đọc nhiều sách hơn nữa. Việc này sẽ mang lại những tác động tích cực cho việc học tập.
Đọc sách nhiều cũng thúc đẩy khả năng nhận thức và trí tuệ cảm xúc. Các nhà khoa học cho rằng điều này rất quan trọng cho thành công về mặt kinh tế sau này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Không khoe, từ nhỏ tôi đã biết & mê đọc sách, truyện hơi bị nhiều. Một ngày có khi thuê đọc cả bộ. Lúc đó là dịp hè. Mê đến nỗi từ cuối lớp Hai cận thị hồi nào không hay. THẤY CÓ GIÀU ĐÂU !
Mặt Trời Hậu Duệ

Mặt Trời Hậu Duệ

Có chi buồn. Giàu nghèo cũng có số chớ.@ Anh có áp dụng thực tế và giàu hông.
Xí xọn

Xí xọn

Cũng cần biết lựa chọn sách để đọc chứ, nhỏ mê đọc truyện Kim Dung thì lớn lên chỉ muốn đi đánh lộn thì làm sao giàu được.
4 phản hồi
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Từ khi biết đọc, tôi đã mê đọc sách báo. Ba tôi đi làm xa, mỗi lần về đều mua rất nhiều sách cho chị em tôi đọc. Tôi cũng thường vào các hiệu sách mua sách về đọc. Lớn lên, tôi làm giáo viên THPT. Môn tôi phụ trách không dạy thêm được. Trên 30 năm dạy học, nghèo vẫn hoàn nghèo.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Tôi chia sẻ cùng bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU